สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Five of Wands (5 ไม้)

5 ไม้

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 5 ไม้

Five of Wands

(5 ไม้)

เด็ก 5 คน กำลังทำการต่อเติมไม้ที่ถือไว้ ทุกคนพยายามที่จะปักไม้ของตัวเองลงและประกอบเข้าด้วยกันให้ลงตัว แต่ก็ยังยุ่งเหยิงเพราะแต่ละคนไม่เข้าใจกัน

- การถกเถียง การประชุม วางแผน
- ความขัดแย้ง แข่งขัน

หากดูความหมายของไพ่ใบนี้หลักๆคือการขัดแย้ง การแข่งขัน ที่ไม่เข้ากัน ต่างฝ่ายต่างต้องการที่จะลงหลักไม้ของตัวเองให้สำเร็จ เป็นรูปร่าง ทั้ง 5 คน ถกเถียงกัน เรื่องว่าจะเอาไม้ทั้ง 5 สร้างเป็นสิ่งไหนดี ปักไม้ของใครลงก่อนดี ไพ่ใบนี้จึงกึ่งดี กึ่งเสีย เพราะแน่นอนมันคือความขัดแย้ง เป็นเป็นความขัดแย้งแข่งขัน เพื่อให้เกิดสิ่งที่ดีขึ้นในอนาคต

ถ้าเป็นในเรื่องการงานซึ่งเป็นลักษณะโดยตรงของไพ่ไม้ก็เหมือน การมีการขัดแย้งกันในที่ทำงาน การประชุมงาน ไม่ใช่การขัดแย้ง หรืออาจจะมีการแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่ง ก็เป็นได้ครับ

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้เปรียบเสมือนการขัดแย้งกัน การไม่ลงรอยกัน เหมือนความสัมพันธ์มันไม่ลงตัว ทำให้คุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้มันไม่ใช่ ซึ่งต่างฝ่ายก็ต่างดื้อไม่ยอมปรับตัว เลยอาจทำให้เกิดการทะเลาะกันได้ครับ

ไพ่ใบนี้ก็อาจหมายถึงการขัดแย้งในแนวคิด หรืออะไรต่างๆที่จะวางแผนด้วยกัน มีความขัดแย้งกันไม่ลงตัว ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน ก็เลยอาจจะทะเลาะกันบ้าง แต่จริงๆแล้วสำหรับไพ่ใบนี้ผมมองว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่าไหร่ครับ คือต่างฝ่ายก็ยังต่างมีเป้าหมายร่วมกันอยู่ แต่มองไปกันคนละทาง

หากถามว่าเค้าคิดยังไง ก็ตอบได้ว่าเค้าก็ยังรู้สึกว่าคุณไม่ใช่ มีเรื่องให้ไม่ลงรอยกัน ความคิดแนวทางชีวิตต่างกันอยู่ครับ แต่ถ้าใบนี้เป็นไพ่ประกอบขึ้นมา ก็อาจเป็นไปได้ว่า คนคนนี้อยู่ในสถานการณ์ที่กำลังต่อสู้ หรือกำลังมีคนต่อสู้เพื่อให้ได้ตัวเค้า เช่น มีคนจีบเค้าเยอะ หรือเรามีคนเข้ามาแข่งกันจีบเยอะ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูคำถามและตำแหน่งของไพ่ใบนี้ว่าขึ้นมาตรงส่วนไหน

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ความขัดแย้งกำลังจะถึงจุดจบลง สิ่งที่อาจไม่ลงตัวในความสัมพันธ์ ไม่ทำให้เกิดความขัดแย้งและสามารถปรับตัวแก้ไขได้ เป็นการที่เน้นมองที่เป้าหมายทั้งคู่ ทั้งคู่จึงสามารถปรับหรือยอมเพื่อให้บรรลุเป้าหมายความรักได้ โดยไม่จำเป็นต้องเอาชนะอะไร

ในเรื่องความรู้สึกของคนที่ได้ไพ่ใบนี้ ก็เหมือนการที่เค้ารู้สึกว่าแนวทางการใช้ชีวิต แนวคิดต่างๆ ที่ขัดแย้งกัน หรือมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน ก็เข้าใจกันมากขึ้น ยอมปรับกันมากขึ้น คลี่คลายไปในทางที่ดีครับ

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.