สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Six of Cups (6 ถ้วย)

6 ถ้วย

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 6 ถ้วย

Six of Cups

(6 ถ้วย)

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
- ความใจดี ความรักที่ความอบอุ่น
- ความรู้สึกเก่าๆ การนึกถึงเรื่องดีๆในอดีต ครอบครัว บ้าน

- การได้รับของขวัญ

ไพ่ของเด็กสองคน ในหมู่บ้านเล็กๆ เด็กผู้ชายกำลังยื่นถ้วยดอกไม้ให้เด็กผู้หญิง ในภาพดูมีความอบอุ่น ปลอดภัยและมั่นคง มีทหารยามเดิมตรวจตราอยู่ตรงด้านข้างของรั้ว

ไพ่ใบนี้หมายถึง ความรู้สึกในอดีต ที่กำลังกลับมา จากภาพเป็นตัวแทนของอดีตในวัยเยาว์ มีเพื่อนข้างบ้าน อยู่ในหมู่บ้านที่มั่นคงอบอุ่น

ไพ่ใบนี้ตีความได้หลายหลาย ด้วยคีย์เวิร์ด ความรู้สึกเก่าๆ มันเป็นความรู้สึกดีๆ เช่น การได้นึกถึงวันเก่าๆ กลับบ้านเกิด การได้เจอพบปะเพื่อนเก่า และไพ่ใบนี้ยังหมายถึงการได้รับของขวัญจากคนที่รู้จักกันมาก่อนอีกด้วย

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ในมุมมองความรัก ก็หมายถึง ความรู้สึกเก่าๆกำลังจะกลับมาเช่นกัน โดยมากเป็นความรู้สึกที่ดี เช่น คุณจะได้เจอเพื่อนเก่า เจอคนรู้จักเก่าๆที่อาจทำให้คุณรู้สึกดี การได้เจอแฟนเก่าที่ไม่ว่าจะเลิกลากันไปดีร้ายยังไง แต่ก็ทำให้คุณหวนรำลึกถึงสิ่งดีๆในอดีตที่ได้มีร่วมกันได้

หากเป็นคนที่มีแฟนแล้ว ก็อาจจะหมายถึง การได้เจอเพื่อนเก่า แฟนเก่า ได้เช่นกัน หรืออาจจะเป็นช่วงเวลาที่คุณกับแฟน ได้มีช่วงเวลาที่ทำให้หวนรำลึกถึงอดีตดีๆด้วยกันได้ครับ

ซึ่งผลจากความรู้สึกเก่าๆที่เข้ามาจะเป็นยังไง ใครเข้ามาอะไรยังไง อาจต้องดูไพ่ประกอบอื่นๆร่วมด้วยครับ

ไพ่ใบนี้นอกจากจะพูดถึงความรู้สึกเก่าๆที่เข้ามา อาจหมายถึงการได้รับของขวัญ ความอบอุ่นที่มีให้กัน หรือถ้าใครกำลังวางแผนมีลูกมีโอกาสที่จะมีลูกได้เช่นกันครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

หากกลับหัว ก็หมายถึง อะไรต่างๆ ความรู้สึกต่างๆ ที่ไม่ดี กำลังหวนกลับมา เป็นความทรงจำรสขมที่เข้ามา อาจจะทำให้เกิดการทะเลาะ ความเศร้าต่างๆกลับมาได้ด้วยครับ

ความหมายในเรื่องการงาน

มีโอกาสได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ หรือคนที่อายุมากกว่า หรือเป็นลักษณะการทำงานที่มีความอบอุ่น อยู่กันแบบพี่น้อง อีกทั้งยังแปลได้ถึงการที่อาจจะได้ทำงานใกล้บ้านได้อีกด้วย หรือมองในมุมกลับกันหากคุณเป็นฝ่ายให้ คุณอาจจะเป็นคนที่กำลังดูแลน้องหรือลูกน้องในที่ทำงานอย่างดี

หากใครกำลังรองาน อาจจะได้โอกาสจะงานเก่า ๆ ที่เก่า ๆ มาได้

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

เป็นที่ทำงานที่อาจจะไม่ได้มีความรู้สึกอบอุ่นสักเท่าไหร่ มีความที่ตัวใครตัวมัน หากอยากได้ความช่วยเหลือก็อาจจะไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือครับ โอกาสต่าง ๆ ที่รออาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่หวัง

ความหมายในเรื่องการเงิน

จะได้รับความช่วยเหลือทางด้านการเงินจากคนที่เคยรู้จัก ครอบครัว ญาติ พี่น้อง แม้ว่าไพ่ถ้วยจะไม่ได้แสดงถึงการช่วยเหลือทางการเงินชัดเจน แต่ก็อาจจะมีการช่วยเหลือในด้านอื่น ๆ เข้ามาได้ที่จะช่วยเยียวยาจิตใจได้

ซึ่งในกรณีนี้อาจจะเป็นคุณที่เป็นฝ่ายผู้ให้ได้เช่นกัน แต่คุณจะให้ด้วยความเต็มใจและรู้สึกดีครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

อาจจะมีปัญหาการเงินที่เกิดจากครอบครัว ญาติ หรือคนเก่า ๆ ที่เคยเข้ามาในชีวิตได้ครับ ตัวไพ่ยังเกี่ยวข้องกับการเสียทรัพย์เกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน เก่า ๆ ที่เรามีได้อีกด้วย หากรอการช่วยเหลือไพ่ใบนี้อาจจะไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างที่คิดครับ

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

ไพ่ใบนี้บ่งบอกถึงการที่อาจจะมีการเดินทางไปยังที่ที่มีความคุ้นเคย กลับบ้าน กลับสถานที่เก่า ๆ ที่เคยไป หรือให้บรรยากาศที่คุ้นเคยได้ครับ รวมถึงระหว่างทางจะเจอแต่ความรู้สึกดี ๆ ได้ครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเดินทางมีโอกาสได้กลับไปในสถานที่เก่า ๆ ก็จริงแต่จะให้ความรู้สึกแย่ ความรู้สึกอาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่หวัง อาจจะได้กลับไปในบรรยกาศเดิม ๆ ที่ไม่ได้รู้สึกดีเท่าไหร่

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

ในมุมมองสุขภาพเป็นช่วงเวลาที่ได้รับการเยียวยารักษาอย่างดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ

แต่ในตัวไพ่ยังมีการเตือนให้ระวังในเรื่องของ ไต และอวัยวะเพศได้จากลักษณะของดวงดาวและราศีในไพ่

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ต้องระวังเรื่องไตและอวัยวะเพศ และการรักษาที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ กำลังใจไม่ค่อยดีครับ ดังนั้นควรดูแลรักษาทั้งทางด้านจิตใจและร่างกายให้ดีขึ้น

ความหมายในเชิงแนะนำ

ไพ่แนะนำในเรื่องการให้ ความใจดี การมอบความรู้สึกดี ๆ ให้กัน เป็นช่วงที่ถ้าคุณสามารถเป็นผู้ให้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องภายนอกหรือภายในจิตใจก็ควรทำ เพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีไว้ครับ แต่ถ้าหากเป็นผู้รับ การขอบคุณอย่างจริงใจก็จะทำให้ทุกอย่างดีและอบอุ่นครับ

นอกจากนี้ยังเป็นไพ่ที่แนะนำให้คุณกลับไปยังสถานที่เก่า ๆ พบปะผู้คนเก่า ๆ ครอบครัว ก็จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ควรระวังเรื่องความรู้สึกคาดหวัง ระวังสถานการณ์เก่า ๆ คนเก่า ๆ ไว้ เพราะอาจจะทำให้เราผิดหวังได้ครับ การรอคอยการช่วยเหลืออาจจะไม่ได้ดีขนาดนั้น ดังนั้นควรต้องเตรียมรับมือกับความรู้สึกไม่ดีที่อาจจะเกิดขึ้นไว้ครับ อีกกรณีอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องระวังหากเป็นฝ่ายให้ การให้อาจจะไม่ได้ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น บางอย่างช่วยไปอาจไม่เกิดประโยชน์และยังทำให้รู้สึกแย่ได้ครับ หากต้องช่วยเหลือควรระวังไว้ครับ

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ 6 ถ้วย บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : ปานกลาง ระดับเดือน
ช่วงเวลา : ประมาณ 31 ตุลาคม - 10 พฤศจิกายน

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.