สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

19. The Sun

The Sun

ไพ่ทาโรต์ ไพ่ยิปซี The Sun

The Sun

"ดวงอาทิตย์อันสดใส ส่องแสงสว่างไปยังทุกแห่งหน เด็กน้อยผู้นำความร่าเริงถือธงสีแดงบนม้ากำลังเข้ามา เบื้องหลังเป็นดอกทานตะวันที่บ่งบอกถึงความหวัง"

ไพ่หมายเลข 19 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้มีความหมายถึง ความสดใส ความสุข ความสำเร็จ สิ่งดี ๆ ที่กำลังเข้ามา สิ่งที่กำลังเปิดเผยชัดเจน ความขุ่นมัวที่หายไป

ไพ่ใบนี้ถือว่าเป็นไพ่ที่ผมคิดว่าดีที่สุดในไพ่ 22 ใบ เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในด้านความคิด อารมณ์ ไพ่ใบนี้เปรียบเสมือนแสงอาทิตย์ที่ส่องสว่าง ให้ความสดใสแก่ทุกชีวิต ไพ่จึงหมายถึง ความสุข ความร่าเริง ความแจ่มใส ทุกๆอย่างกำลังเป็นไปในทางที่ดี และตัวดอกทานตะวันหมายถึงความหวัง ทำให้ไพ่ใบนี้ดูสดใสขึ้นไปอีก

ไพ่ใบนี้ยังเหมือนแสงสว่างที่ส่องไปยังพื้นที่ที่มืดมิด ทำให้เรามองเห็นอะไรที่ชัดเจนขึ้น จึงมีความหมายถึง การเปิดเผย การสะสาง สิ่งที่ปิดบัง ขุ่นมัว ได้ เช่น ความลับที่ถูกเปิดเผย เรื่องที่กังวลใจจะได้รับการคลี่คลาย

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้ในเรื่องความรักก็สดใสล่ะครับ ความสัมพันธ์เป็นความสัมพันธ์ที่มีความหวัง มีความมุ่งมั่น ธงสีแดงที่หมายถึงความปรารถนา ที่จะประสบผลสำเร็จและราบรื่น

ถ้าความสัมพันธ์ของคนสองคนที่ไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกัน มีเรื่องขุ่นหมองใจ ไพ่ใบนี้จะปัดเป่าสิ่งเหล่านั้นไป ก็จะมีความเข้าใจกัน สิ่งที่ขุ่นมัวก็จะได้รับการแก้ไขสะสาง

ไพ่ใบนี้ถ้ามองในแง่ไม่ดีก็อาจต้องดูจากสถานการณ์ครับ ถ้าสถานการณ์เป็นไปในแบบที่ยืดเยื้อ อีกฝ่ายคบหลายคน หรือไม่ชัดเจน ไพ่ใบนี้จะเป็นไพ่ที่เปิดเผยสิ่งเหล่านั้นออกมา ซึ่งทำให้เราเข้าใจเค้า รู้เรื่องของเค้า ถ้ามันแย่เราก็จะตัดสินใจได้ชัดเจนแล้วว่าเราจะเอายังไงต่อ ที่ดีกับใจของเรา

นอกจากนี้ยังสามารถบ่งบอกถึงการที่จะมีลูกได้ด้วยครับ

Keyword ของ ไพ่ยิปซี ใบนี้จึงคือ

''ความสัมพันธ์ที่มีความหวังอันสดใส ความชัดเจน การเปิดเผย..."

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่ใบนี้กลับหัวเป็นความรู้สึกที่หมดแรง หมดไฟ ความรักไม่สดใสอย่างที่คาดหวังไว้ ไม่ใช่ว่าไม่รักกัน แต่รู้สึกว่ามันยังไม่ใช่ในบางอย่าง อาจเป็นความรู้สึกหดหู่ที่อยู่ดี ๆ ก็เข้ามาบดบังความสดใสไว้

ความหมายในเรื่องการงาน

ความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง และความพึงพอใจในงานที่ทำ อาจได้รับการยอมรับและชื่นชมจากเพื่อนร่วมงานหรือผู้บังคับบัญชา อะไรที่รอคอยไม่ชัดเจน ก็จะชัดเจนในช่วงนี้ ใช้ความมั่นใจและพลังบวกในการดำเนินงาน ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนและพยายามทำงานให้ดีที่สุด บรรยากาศในที่ทำงานก็สดใสดี มีความร่าเริง สดใส

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเตือนถึงความผิดหวังหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในที่ทำงาน อาจพบกับอุปสรรคหรือความไม่แน่นอนที่ทำให้รู้สึกไม่พอใจ ทำให้เหนื่อย ไม่อยากทำต่อ จนมองโลกในแง่ร้าย การมองโลกในแง่ดีและการแก้ไขปัญหาอย่างมีสติจะช่วยให้คุณสามารถผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากได้ ควรพยายามหาทางสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดีและรักษาความสมดุลในการทำงาน

ความหมายในเรื่องการเงิน

ความสำเร็จ ความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรืองทางการเงิน คุณมีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนหรือการทำงานที่ได้ทำไว้ ความมั่นคงทางการเงินจะนำมาซึ่งความสุขและความพึงพอใจ

อะไรที่ยังไม่เห็นผล ยังไม่ชัดเจนในเรื่องการเงิน ไพ่ใบนี้ก็บ่งบอกว่าจะชัดเจนขึ้นครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ปัญหาทางการเงินหรือการคาดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่คิด หมดแรงหมดกำลังใจในเรื่องการเงิน เพราะอาจจะมีความยากลำบาก แต่แม้ว่าจะมีความท้าทาย แต่การมองโลกในแง่ดีและการจัดการที่ดีจะช่วยให้คุณสามารถผ่านพ้นปัญหาได้

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

หมายถึงการเดินทางที่เต็มไปด้วยความสุข ความสำเร็จ และประสบการณ์ที่ดี จะได้พบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย การเดินทางนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวา คำแนะนำคือให้เตรียมตัวอย่างดีและเปิดใจรับทุกสิ่งที่เข้ามา การวางแผนการเดินทางให้ดีจะช่วยให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด และอย่าลืมที่จะเพลิดเพลินกับทุกช่วงเวลาครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเดินทางอาจไม่เป็นไปตามที่คาดหวังหรือมีปัญหาที่ทำให้รู้สึกไม่พอใจ คำแนะนำคือให้เตรียมพร้อมสำหรับความเปลี่ยนแปลงและอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น พยายามมองหาด้านบวกในสถานการณ์และปรับตัวตามสถานการณ์ อย่าลืมที่จะรักษาความสุขและพลังบวก แม้จะมีปัญหาเกิดขึ้น การมองโลกในแง่ดีและความยืดหยุ่นจะช่วยให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์ที่ท้าทายได้

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

มีความแข็งแรงและความมีชีวิตชีวา คำแนะนำคือให้คุณรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี การอยู่กลางแจ้งและรับแสงแดดอ่อน ๆ ก็เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพจิตและร่างกาย คุณควรใช้พลังบวกในการดูแลสุขภาพของตนเองและรักษาความสมดุลในชีวิต

สิ่งต่าง ๆ ในด้านสุขภาพอาจจะได้รับการเปิดเผยออกมา หรือหากเป็นการรักษาก็จะได้ผลการรักษาที่ดีขึ้น

ไพ่อาจบ่งบอกถึงโรคที่เกี่ยวกับแสงแดดได้ เช่น โรคผิวหนัง ผิวไหม้ ไปจนถึงขาดวิตามิน D

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเตือนถึงปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นหรือความรู้สึกที่ไม่ดีเกี่ยวกับสุขภาพของตนเอง คุณอาจรู้สึกเหนื่อยล้าหรือขาดพลัง จนส่งผลต่อร่างกายได้ คำแนะนำคือให้คุณใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตที่ทำให้เกิดความเครียดหรือการละเลยสุขภาพ พยายามปรับปรุงวิถีชีวิตให้มีความสมดุลและมองหาวิธีที่จะเสริมสร้างพลังบวก เช่น การทำกิจกรรมที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข

หากอยู่ระหว่างการรักษาอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร หรือยากเกินไป ทำให้เราหมดกำลังใจ ควรมองโลกในแง่ดี มองถึงปลายทางการรักษาที่ดีขึ้นครับ

ความหมายในเชิงแนะนำ

ให้คุณมองโลกในแง่ดีและใช้พลังบวกในชีวิตประจำวัน ให้คุณเชื่อมั่นในตนเองและพยายามเปิดเผยศักยภาพที่แท้จริงของตนเอง อย่ากลัวที่จะเสี่ยงหรือเผชิญหน้ากับความท้าทาย เพราะคุณมีพลังและความสามารถที่จะประสบความสำเร็จ การสื่อสารและการแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาจะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและความเข้าใจที่ชัดเจนกับคนรอบข้าง บางอย่างที่ปกปิดทำให้เราขุ่นมัวก็ควรเปิดเผยให้ทุกอย่างชัดเจนมากขึ้น

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเตือนถึงการมองโลกในแง่ลบ ความไม่มั่นใจในตนเอง หรือการขาดความชัดเจนในชีวิต คำแนะนำคือให้คุณพยายามหาวิธีเปลี่ยนแปลงมุมมองและพลังงานลบในชีวิต มองหาวิธีที่จะทำให้ตนเองรู้สึกดีขึ้นและเปิดรับโอกาสใหม่ ๆ ที่อาจเกิดขึ้น พยายามกลับมามองโลกในแง่ดีและเชื่อมั่นในความสามารถของตนเอง การหาเวลาพักผ่อนและทำกิจกรรมที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขและสนุกสนานจะช่วยเสริมสร้างพลังบวกและความสุขในชีวิต

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ The Sun บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ระดับวันถึงเดือน เห็นได้ชัดเจน
ช่วงเวลา : 21 กรกฎาคม - 20 สิงหาคม

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.