สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

King of Swords (ราชาดาบ)

ราชาดาบ

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ ราชาดาบ

King of Swords

(ราชาดาบ)

ราชาถือดาบ ผู้นั่งอยู่บนบัลลัลก์ รูปผีเสื้อที่หมายถึงการเปลี่ยนแปลง พัฒนา พระจันทร์และเทวดนาใกล้หู เปรียบเหมือนเสียงจากจิตใต้สำนึก ในมือถือดาบชี้ขึ้นฟ้าใสและลมที่นิ่งสงบ เปรียบเสมือนความคิดที่ชัดเจน และนิ่ง ความหมายของไพ่ใบนี้จึงหมายถึง

- ความคิดที่ชัดเจน ไม่ขุ่นมัว
- ความจริง ความชัดเจน ความเป็นของแท้
- คนที่มีเหตุผล ตรรกะสูง ใช้เหตุผลในการตัดสินใจ ไม่ใช้อารมณ์

ไพ่ราชาเป็นไพ่ธาตุลม ซึ่งหมายถึงความคิด มีตรรกะ มีความเป็นผู้ใหญ่ มีเหตุผลชัดเจน เมื่อเป็นไพ่ดาบด้วยแล้ว ยิ่งเป็นคนที่มีความคิดที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น จนอาจเรียกได้ว่า เป็นคนคิดมากคิดเยอะ มีเหตุผลสุดๆ เป็นราชาแห่งการคิด เลยก็ว่าได้

คนที่ได้ไพ่ขึ้นมาก็หมายถึงคนที่มีเหตุผล ตรรกะสูง ไม่ค่อยมีอารมณ์ขันหรือความโรแมนติก เป็นคนที่ค่อนข้างจะรอบคอบ มองข้อดีข้อเสีย ใช้สมองมากกว่าหัวใจ

ในสถานการณ์ต่างๆ ก็ดูจะเป็นเรื่องดี ที่เหตุผลเป็นใหญ่ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็จะคิดอย่างรอบคอบ มีเหตุผล มองข้อดีข้อเสีย วิเคราะห์อย่างถี่ถ้วน แม้อาจจะดูเยอะไปบ้างก็ตาม แต่ผลลัพธ์ที่ได้ย่อมออกมาสมเหตุสมผลที่สุดครับ

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ในมุมมองความรัก มักมองเป็นบุคคล (โดยเฉพาะผู้ชาย หรือฝ่ายชาย) ที่มีลักษณะเป็นคนคิดเยอะ ใช้ความคิด มีเหตุผล ในมุมมองความรักก็ไม่โรแมนติกเลย ออกจะพูดตรงๆ ทำอะไรค่อนข้างวิเคราะห์เยอะ ทำให้บางทีความรักดูน่าเบื่อเกินไป แต่ก็ดูจะมีความเป็นผู้ใหญ่ที่มีเหตุผลที่สุด ไม่หวั่นไหว ความสัมพันธ์ก็จะมั่นคง เพราะเข้าใจอะไรได้ง่าย มีปัญหาก็พูดคุยปรับความเข้าใจกัน แต่ก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องที่ตัวเองคิดว่าเหตุผลถูกต้องและไม่ยอม จนอีกฝ่ายต้องยอมหรือปล่อยไป

ความสัมพันธ์ความรักของไพ่ใบนี้ ต้องบอกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างจะคบกันด้วยเหตุและผล หากมีปัญหาอะไรกันก็คุยกันรู้เรื่อง พูดคุยกันง่ายไม่ใช้อารมณ์มาตัดสิน

หากถามถึงความรู้สึก ต้องบอกว่าเค้าก็ไม่ได้ชอบอะไรด้วยความรู้สึก ถ้าเค้าจะชอบคุณ เค้าจะชอบเพราะอยู่ด้วยกันได้ เข้ากันได้ หรืออะไรหลายอย่างที่ทำให้เห็นว่า อยู่ด้วยกันแล้วดี ไม่ใช่อยู่ด้วยกันแล้วแย่ เป็นคนที่ค่อนข้างคิดวิเคราะห์ ประเมิน ความรักด้วยเหตุผลตลอดเวลา

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ราชากลับหัว ก็เหมือนมีเหตุผลมากเกินไป มีความคิดเป็นของตัวเองมากจนเกินไป จนทำให้ความสัมพันธ์เป็นเหมือนการควบคุมกัน เผด็จการ เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ความคิดตนเองถูก หากมีเรื่องขัดใจกันก็อาจทะเลาะกันรุนแรงได้ หากถามถึงความรู้สึกราชาดาบกลับหัวก็เรียกได้ว่า ไม่สนใจเรื่องความรักความโรแมนติกกันแม้แต่น้อย

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.