สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Nine of Pentacles (9 เหรียญ)

9 เหรียญ

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 9 เหรียญ

Nine of Pentacles

(9 เหรียญ)

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
- ความมีพร้อมสมบูรณ์ ความพอใจในสิ่งที่มีและมีความสุข แต่ก็ยังขาดบางอย่างไป
- ความมั่นคง ปลอดภัย จากทรัพย์สินและความฉลาดที่มี
- การให้รางวัลตัวเองหลังจากการทำงาน

จากไพ่ หญิงคนหนึ่ง ใส่เสื้อผ้าที่ดูดี ยืนอยู่ในไร่องุ่นที่ออกผลองุ่นและเหรียญมากมาย แสดงถึงความสมบูรณ์พร้อมในด้านวัตถุ ทรัพย์สิน และนกที่เกาะอยู่บนมือ อันเป็นตัวแทนของธาตุลม ที่หมายถึง ความคิด ความฉลาด และบ้านด้านหลังที่น่าจะเป็นของหญิงสาวก็เรียกได้ถึง ความมั่นคงปลอดภัย

ไพ่ใบนี้จึงหมายถึง คนที่มีความมั่นคง ปลอดภัย รู้สึกมีความสุขโดยเฉพาะในด้านทรัพย์สิน วัตถุ มี ความพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี 

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ในด้านความรัก ไพ่ใบนี้แม้จะดูพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีทุกอย่าง แต่เนื่องจากเป็นไพ่หมายเลข 9 ซึ่งเป็นตัวเลขที่ยังขาดไปอีก 1 ก็จะเต็มสมบูรณ์ที่ 10 ดังนั้น เหมือนผู้หญิงในรูปจะยังขาดส่วนเติมเต็มในไพ่ นั่นก็คือ ความรัก นั่นเอง

ไพ่ใบนี้จึงอาจหมายถึงความโสด แต่ก็เป็นความโสดที่โอเค เพราะมีพร้อมทุกอย่าง แถมจากไพ่ที่สมบูรณ์พร้อมก็เรียกได้ว่าเป็น คนโสด ที่มีสเน่ห์ที่เดียว เรียกได้ว่า พอใจที่จะโสด ๆ สวย ๆ หล่อ ๆ เท่ๆ ไปก่อน

ไพ่ใบนี้หมายถึงโสดก็จริง แต่อาจจะหมายถึงว่าอยู่สถานะมีคนคุยก็เป็นได้ เพราะว่าไพ่ใบนี้อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าหมายถึง ดี มีความสุข ทุกอย่าง แต่ยังขาดแค่บางอย่าง อาจหมายถึงคนคนนี้ ก็มีคนคุย มีอะไรพร้อม มีความสุข มีคนพาไปเที่ยว ดูหนัง แต่ ขาดแค่ตกลงเป็นแฟนกันเท่านั้น ก็เรียกได้ว่าแม้ไม่ชัดเจน แต่ก็ไปเรื่อยๆได้อย่างมีความสุขครับสำหรับใบนี้

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

พอใบนี้กลับหัว มันก็จะหมายถึงความรู้สึกไม่มั่นคง คนในภาพนั้นขาดความมั่นคงในความรัก ความไม่พอใจที่จะอยู่คนเดียวเป็นโสดได้ และไม่โอเคกับความไม่ชัดเจนกับคนคุย ในสถานะคนคุยก็อาจจะหมายถึงว่า คนที่ได้ไพ่ใบนี้โดนมองว่ายังไม่ใช่สำหรับเค้าก็ได้ครับ

ความหมายในเรื่องการงาน

ค่อนข้างมีความสบายใจในเรื่องงาน ได้ทำงานที่ทำตามใจ ตามแนวทางที่ตัวเองต้องการ รายได้หรือผลลัพธ์ของการทำงานค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ และยังสามารถแปลได้ถึงความสำเร็จของงานที่เราได้มีความสุขเก็บเกี่ยวผลลัพธ์ของมันอีกด้วย

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

งานที่ทำอยู่ไม่ค่อยเป็นน่าพอใจ ไม่รู้สึกมั่นใจที่จะทำคนเดียวได้ หรือพอต้องทำคนเดียวก็ดูจะมีอุปสรรคไม่ค่อยเป็นไปตามที่วางแผนไว้เท่าไหร่ ผลลัพธ์ของงานก็ออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ ยังไม่ได้ดังใจสักที

ความหมายในเรื่องการเงิน

เป็นไพ่ที่ดีในเรื่องการเงิน การเงินมีความสมบูรณ์ ได้รับผลตอบแทน หรืออาจจะได้มากกว่าตามที่คาดหวังไว้ และเป็นช่วงเวลาที่ได้ใช้เงินหาความสุขให้ตัวเองอีกด้วย

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ด้านการเงินไม่เป็นที่น่าพอใจ อาจจะไม่ใช่ว่าขาดเงิน หรือแย่ซะทีเดียว แต่ผลลัพธ์ผลตอบแทนไม่เป็นที่น่าพอใจ ไม่พอที่เราอยากจะเอาไปใช้ ก็เลยไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ และบ่งบอกถึงช่วงเวลาที่คนนี้อาจจะต้องการความช่วยเหลือด้านการเงินจากผู้อื่นได้เช่นกันครับ

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

การเดินทางอาจจะเน้นไปที่การเดินทางคนเดียว มีความสุข ความพอใจ หรือมีความสุขกับการเดินทางในสไตล์ของตัวเอง ได้ทำตามใจ ไปทีที่อยากไป และก็อาจจะได้มีการใช้จ่ายได้ตามที่ตัวเองต้องการครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเดินทางไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ โดยเฉพาะถ้าเดินทางไปไหนคนเดียว ก็ดูเหมือนจะผิดแผน ไม่โอเค อาจจะมีเรื่องค่าใช้จ่ายที่ทำให้คิดหนักได้ ทำให้ต้องการคนไปด้วยเป็นเพื่อน มีการซัพพอร์ตช่วยเหลือ

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

เป็นจังหวะที่เหมือนจะได้ดูแลตัวเอง มีเวลาพักจากงาน หรือภาระต่าง ๆ เพื่อมาใส่ใจตัวเอง ในด้านสุขภาพก็มีแนวโน้มที่จะดีขึ้น 

หากพูดถึงอาการหรือโรค ตัวไพ่เป็นดาวศุกร์ในราศีกันย์ จะบ่งบอกถึงอาการเกี่ยวกับการทำงานลำไส้ที่อ่อนแอ และอาจะพูดถึงการให้ระวังเรื่องพยาธิได้เช่นกัน

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ต้องระวังการดูแลตัวเองที่ไม่ดี มีเวลา มีช่วงเวลาพัก แต่กลับไม่ได้ใส่ใจดูแลตัวเอง ควรแบ่งเวลาดูแลสุขภาพตัวเอง ตัวไพ่กลับหัวยังบ่งบอกชัดเจนในเรื่องการให้ระวังเรื่องลำไส้ และพยาธิได้อีกด้วย

ความหมายในเชิงแนะนำ

ตัวไพ่ค่อนข้างดีในการดูแลตัวเอง อยู่คนเดียว ไม่พึ่งใคร แต่ตัวไพ่เป็นไพ่เลข 9 คือขาดไป 1 เหรียญถึงจะสมบูรณ์ บางทีไพ่ก็แนะนำว่าให้มองคนรอบข้างเพื่อมาเติมเต็ม หรือสนใจคนรอบข้าง สิ่งรอบตัวบ้าง 

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การที่ไม่พอใจในการอยู่คนเดียว ทำอะไรคนเดียว รู้สึกว่ามันยังไม่มั่นคง ต้องการความช่วยเหลือแต่ก็อาจจะไม่มีคนเข้ามาช่วยเท่าไหร่ เพราะด้วยท่าทีทำให้คนเข้าถึงยาก ไพ่ก็แนะนำว่าถ้าเราไม่ทำตัวเองให้เข้มแข็งกว่าเดิม ก็ต้องลองเข้าหาและขอการซัพพอร์ตจากคนอื่นบ้างครับ

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ 9 เหรียญ บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : เปลี่ยนแปลงช้าระดับหลายเดือน ถึง ปี
ช่วงเวลา : 31 สิงหาคม - 10 กันยายน

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.