สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Queen of Cups (ราชินีถ้วย)

ราชินีถ้วย

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ ราชินีถ้วย

Queen of Cups

(ราชินีถ้วย)

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
- การเข้าอกเข้าใจผู้อื่น จิตใจที่ดีงาม อ่อนโยน ใจดี แต่อารมณ์อ่อนไหวได้ง่าย
- มีเซนส์ที่ดี ความสามารถในการรับรู้ถึงสิ่งที่อยู่ภายใต้จิตใต้สำนึก
- ความกังวลและ ความรู้สึกบางอย่างที่ยังไม่ชัดเจนออกมา
- ผู้หญิงที่สวยงามมีสเน่ห์

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ของราชินีถ้วย ผู้นั่งอยู่บนบัลลังก์ริมชายหาด ถือถ้วยใบใหญ่ที่ปิดไว้ แล้วจ้องมองมันอย่างถี่ถ้วน

ปกติไพ่ราชินีจะมีลักษณะเหมือนแม่ มีความอ่อนโยน เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกผู้อื่นได้ง่าย กำลังพิจารณามองถ้วยที่ปิดอยู่ ถ้วยที่ปิดอยู่ ปลา หอย และทะเลที่อยู่รอบๆ เปรียบเสมือนสิ่งที่อยู่ภายในจิตใจลึกๆ ใต้จิตสำนึกลงไป ซึ่งก็หมายความว่า ราชินีคนนี้ สามารถเข้าอกเข้าใจความรู้สึกของตัวเอง และยังเข้าใจความรู้ของคนอื่นได้อย่างดี มีความอ่อนโยน อ่อนหวาน โรแมนติก อีกทั้งยังมีเซนส์ที่ดีอีกด้วย

ความหมายของไพ่ใบนี้ก็หมายถึงผู้หญิงที่มีสเน่ห์ มีความเป็นแม่ที่เด่นในเรื่องความรู้สึก เข้าอกเข้าใจความรู้สึก และอารมณ์ทั้งของตัวเองและผู้อื่นได้ดี เป็นคนอ่อนโยน และอ่อนไหวได้ง่าย เป็นคนที่มีเซนส์ดี คาดเดาสิ่งๆต่างๆได้ถูกต้อง

ถ้าดูจากท่าทางของราชินีคนนี้ ค่อนข้างจะกังวลอยู่ไม่น้อย การจ้องถ้วยที่เปรียบเสมือนความรู้สึกหรือความรัก ด้วยท่าทางกังวลแบบนี้ แสดงให้เห็นว่า เป็นคนที่มีอารมณ์ที่อ่อนไหวจนทำให้กังวลไปจนเกินเหตุ บางทีก็ออกแนวน้อยใจได้ง่าย

นอกจากนี้ยังแปลได้ถึงผู้หญิงที่อยู่ในช่วงนั้นของเดือนได้อีกด้วย เนื่องจากอารมณ์ช่วงนั้นจะอ่อนไหวเป็นพิเศษ

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ในด้านความรัก เป็นไพ่ที่ดีมากใบนึง เรียกได้ว่าความสัมพันธ์มีความเข้าอกเข้าใจ ความรู้สึกของกันและกันอย่างดี รักกันมากและราบรื่น

ไพ่ราชินี มักหมายถึงผู้หญิงที่เข้ามาอยู่ในเหตุการณ์ ผู้หญิงคนนี้มีลักษณะที่มีสเน่ห์ โรแมนติก อ่อนโยน เข้าใจความรู้สึกอีกฝ่ายเป็นอย่างดี แต่เป็นคนที่อ่อนไหว จึงขี้น้อยใจและเสียใจได้ง่าย ซึ่งถ้าได้ไพ่แทนตัวเราที่เป็นผู้หญิง ก็อาจหมายถึงอีกฝ่ายชอบเรามากทีเดียวครับ

ถ้าถามถึงว่าคนคนนี้รู้สึกยังไงกับเรา ก็หมายความว่าคนคนนี้รู้สึกชอบเรา อยู่แต่เนื่องจากถ้าดูจากท่าทางของราชินีจะเห็นว่ายังกังวลไม่ชัวร์กับความรู้สึกตัวเองอยู่ ดังนั้นก็อาจจะเรียกได้ว่ายังไม่ได้ชัดเจนอะไรในการกระทำ คนคนนี้ยังรู้สึกกังวลไม่มั่นใจในความรู้สึกต่อคุณอยู่ อาจจะคบกัน แต่ก็ยังระแวงอะไรบางอย่างอยู่

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

พอกลับหัว ไพ่ใบนี้ก็จะค่อนข้างหนักเลยครับ ราชินีคนนี้ก็จะเป็นคนที่อ่อนไหวได้ง่ายมากเกินไป รู้สึกไม่ปลอดภัยไปซะทุกอย่าง ขี้น้อยใจ และต้องพึ่งพาตลอดเวลา ถ้าเป็นแฟนกันก็ดูจะขี้หึง ตามติดแฟนไม่ปล่อยไปไหน ทำอะไรนิดหน่อยก็คิดมาก เสียใจ น้อยใจ วีนได้ตลอดเวลา

หากยังไม่เป็นแฟนก็ดูจะไม่ค่อยจริงจังกันซักเท่าไหร่ เหมือนรักกันไม่ได้สนใจอนาคต คนคนนี้สนใจแต่ตัวเอง แค่เอาความรู้สึกที่อยู่ตรงหน้า บางทีก็คบกันเพื่อมีอะไรกัน เพื่อความต้องการของตัวเอง ไม่สนใจอีกฝ่ายเท่านั้น

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.