สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Six of Pentacles (6 เหรียญ)

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 6 เหรียญ

Six of Pentacles

(6 เหรียญ)

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง

- การแบ่งปัน ความใจดี การให้โดยไม่ได้รับสิ่งตอบแทน

- การได้รับ สิ่งต่างๆโดยที่ไม่ตอบแทนใดๆ

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ของคนที่ใจบุญ ใจดี กำลังให้เงินขอทานที่มาขออยู่ ไพ่ใบนี้จึงมีความหมายถึง การทำทาน การใจดีครับ ซึ่งเรามองได้ในสองมุมเลยทีเดียว แล้วแต่สถานการณ์และไพ่บริบท ว่าเราจะเป็นคนให้ หรือ คนรับ

ถ้าเราเป็นคนให้ เราก็จะเป็นแนวใจดี ช่วยเหลือผู้อื่น โดยก็ไม่ได้หวังจะให้มีการตอบแทนกลับมา แต่ถ้ารับก็ รับโดยไม่ได้มีการตอบแทนใดๆ

ไพ่ใบนี้ด้วยความที่เป็นหมายเลข 6 เป็นไพ่ที่หมายถึงความเข้ากันได้ ความสมดุล อีกทั้งตัวคนให้ยังถือตาชั่ง หลายๆที่เลยแปลว่า การให้ที่เท่าเทียมกัน แต่ ถ้าดูในรูปแล้วจะเห็นว่า ผู้ให้ ให้เหรียญคนฝั่งซ้าย มากกว่าฝั่งขวา เรียกได้ว่าก็ไม่รู้ตัดสินใจด้วยอะไร แต่ก็ให้ไม่เท่ากันแน่นอนครับ

ซึ่งตัวเลข 6 นี้ไปสอดคล้องกับเลขไพ่ Lovers และ Devil ที่มีลักษณะเหมือนทางเลือกอีกด้วย ไพ่ใบนี้จึงไม่ค่อยสมดุลเท่าไหร่นัก ออกแนวจะเลือกให้ด้วยซ้ำครับ อาจจะเลือกให้กับคนที่มีความต้องการมากกว่า คนที่จำเป็นที่ต้องได้รับมากกว่าก็ได้ครับ

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ด้านความรัก ไพ่ใบนี้ ค่อนข้างจะหมายถึง ความรักที่ไม่ค่อยเท่าเทียมเท่าไหร่ มีฝ่ายนึงที่ให้ ใจดี ให้ทุกอย่าง แต่ฝ่ายนึงก็ไม่ได้ตอบรับ หรือไม่สามารถตอบรับความรักนั้นได้ ซึ่งดูจากลักษณะเป็นไพ่ที่ดูไม่ดีนัก แต่ด้วยตัวไพ่ก็ไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น อาจหมายถึงการจีบกัน โดยที่อีกฝ่ายที่โดนจีบยังไม่ตัดสินใจคบ ซึ่งในใจคุณพร้อมและเต็มใจจะให้อยู่แล้วดังนั้นจึงไม่มีปัญหาอะไร

ในอีกมุมมองนึงของไพ่ ก็อาจหมายถึง คนๆนี้ที่เป็นคนให้  คุยหลายคน ดูๆอยู่หลายคน และในบางเวลาก็ไปให้เวลากับคนอื่น บางเวลาก็ให้เวลากับเรา

ในกรณีที่เป็น คนรับอาจหมายถึงความต้องการเวลา ต้องการความรัก ก็เป็นไปได้ว่าช่วงนี้ที่ไพ่ออกเค้าจะกลับมาแบ่งให้เวลา ให้ความรักกับเราบ้าง

ไพ่ใบนี้จึงขึ้นกับบริบทและสถานการณ์ว่า เราเป็นคนไหนในไพ่ใบนี้ เราอาจจะเป็นผู้ให้ ผู้รับทางขวา ผู้รับทางซ้าย แต่โดยรวมจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ที่มีการให้ที่ไม่ได้รับอะไรตอบแทน หรืออาจจะแปลว่าการได้รับการแบ่งปันความรักมาบ้าง

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่ใบนี้พอกลับหัว ก็เหมือนเงินจากขอทานไหลไปยังเศรษฐี ในมุมมองความรักก็เหมือนคนรักที่อาจจะโดนคู่รักเบียดเบียน ความรักที่เห็นแก่ตัว มีแต่คนเอาแต่ได้ และต้องการฝ่ายเดียว ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มั่นคง ในเชิงความรู้สึกก็เหมือนการที่มีฝ่ายที่ให้ ให้ไปเท่าไหร่อีกฝ่ายก็รับไว้ แต่ไม่สนใจและยังหยิ่งใส่ได้อีกด้วย

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.