สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

4. The Emperor

The Emperor

ไพ่ทาโรต์ ไพ่ยิปซี The Emperor

The Emperor

"จักรพรรดิผู้นิ่งสงบ การควบคุมคน ความนิ่ง ความมั่นคง ทำให้สามารถสยบโลกไว้ได้ด้วยอำนาจของตัวเอง ชายผู้มีความเป็นพ่อสูง พร้อมห่วงใยดูแลและปกป้อง"

ไพ่หมายเลข 4 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้มีความหมายถึง ความมั่นคง ความควบคุม ความนิ่ง ความเป็นพ่อ ที่เข้มแข็ง การดูแลปกป้อง

ไพ่จักรพรรดิใบนี้เป็นไพ่ที่บ่งบอกถึงคนที่มีลักษณะของความเป็นพ่อ เป็นผู้ชายสูง เป็นคนที่นิ่ง มั่นคง พร้อมดูแลปกป้องทุกคนด้วยกำลังและความสามารถที่มี อาจดูเป็นคนแข็งๆ เป็นคนตรงๆ ไม่อ่อนโยน อ่อนหวาน แต่ก็มีความมั่นคง และจริงใจ

ไพ่ใบนี้อาจหมายถึงบุคคลที่มีอายุมาก เป็นหัวหน้า เป็นผู้นำคนอื่น หรือคนที่มีประสบการณ์ในด้านต่างๆสูง

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่บ่งบอกถึงความรักที่ดี มั่นคง แต่ความรักความสัมพันธ์ก็อาจจะดูนิ่งๆซักหน่อย อาจไม่หวาน ไม่โรแมนติกนัก แต่ก็จริงจังและชัดเจน แต่ความสัมพันธ์ส่วนใหญ่ถ้าดูจะกลายเป็น ฝ่ายชายเป็นคนควบคุม ยกเว้น ฝ่ายหญิงจะมีไพ่ Empress ขึ้นแทนตำแหน่งตัวเอง ก็อาจจะออกแนวพ่อบ้านใจกล้าได้

แน่นอนว่าในความสัมพันธ์ถ้าไพ่ใบนี้ขึ้นตำแหน่งแทนตัวของฝ่ายชาย ก็จะหมายความว่า ฝ่ายชายเป็นคนที่มีนิสัย มีความรักที่มั่นคง นิ่ง รักจริง ถ้าพูดว่ารักแล้วก็จะแบบนั้นจริงๆ และที่สำคัญคือ ผู้ชายคนนี้เป็นคนชอบควบคุม เผด็จการด้วย ดังนั้นจะกลายเป็นว่า ผู้หญิงจะต้องยอมผู้ชายคนนี้ แต่ถึงอย่างนั้น ถึงจะไม่พูดหวาน แต่ผู้ชายคนนี้ก็รักและพร้อมดูแลอย่างดีเช่นกัน

ถ้าคู่ของคุณได้ไพ่ใบนี้ขึ้นแทนตัวของเค้า แล้วคุณยังรักอิสระอยู่ ก็จะยากนิดนึง เพราะเค้าจะขี้หึง เนื่องด้วยการชอบควบคุมและการอยากครอบครองคุณไว้แต่เพียงผู้เดียว

Keyword ของ ไพ่ยิปซี ใบนี้จึงคือ

''ความมั่นคง ความนิ่ง ความเป็นพ่อ ความพร้อมจะดูแลและปกป้องคนที่ตนรัก...การควบคุมและความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ...''

 

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

พอกลับหัว ข้อเสียของไพ่ใบนี้จะชัดเจนขึ้นมาอย่างมากครับ คือ จะกลายเป็นความสัมพันธ์ที่มีการควบคุม เผด็จการ ความหัวรั้น การไม่ยอม ความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ การหึงอย่างมาก ทำให้ความสัมพันธ์อึดอัดจนอาจถึงขั้นทนไม่ไหว

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.