สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

16. The Tower

The Tower

ไพ่ทาโรต์ ไพ่ยิปซี The Tower

The Tower

"หอคอยที่สร้างอยู่บนยอดเขา อันไม่มั่นคง โดนฟ้าผ่าพังทลายลงมา คนสองคนจึงต้องกระโดดหนีตาย ลงมาจากหอคอยนั้น โดยไม่แน่ใจว่าเบื้องล่างจะเป็นพื้นดิน หรือน้ำ"

ไพ่หมายเลข 16 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้มีความหมายถึง การเปลี่ยนแปลงกระทันหัน เปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง การพังทลาย

ไพ่หอคอยใบนี้ โดยปกติก็มักจะแปลในทางที่ไม่ดีนัก เพราะไพ่มันเกี่ยวกับการพัง การเกิดภัยพิบัติ การเกิดอุบัติเหตุ แต่ไพ่ใบนี้จริงๆโดยหลักรวมๆแล้วแปลว่า การเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เราสร้างขึ้นมาได้พังลง

ถ้าดูจากตัวไพ่หอคอย หอคอยนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาบนพื้นที่ที่ไม่ควรสร้างเท่าไหร่นัก มันไม่มันคง สิ่งที่เราสร้างขึ้นมาอย่างไม่มั่นคง มันกำลังพังลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะความสัมพันธ์ ความรัก หรือรวมไปถึงพวกความกังวล ความคิดต่างๆที่เราสร้างขึ้นมา (แม้แต่กรรม หรือ โซ่จาก The Devil ก็ด้วย) กำลังพังลงอย่างฉับพลัน แล้วเราต้องออกมาจากสิ่งนั้นแล้ว

ดังนั้นไพ่ใบนี้จะมองว่าดีหรือไม่ดีก็ได้ อยู่ที่ไพ่ประกอบใบอื่นๆ หรือสถานการณ์ตอนนั้น

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้ในมุมมองความรัก ก็จะเป็นอะไรที่เรียกได้ว่า การเปลี่ยนแปลงกระทันหัน
ความสัมพันธ์ก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น หรือทางที่ไม่ดีก็ได้ แล้วแต่ไพ่ประกอบอื่นๆและสถานการณ์เป็นหลักครับ

แต่ว่าส่วนใหญ่ไพ่ใบนึงมักจะมองในทางลบ เพราะจะหมายความว่า การแตกหัก แยกย้าย กระทันหันได้ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ที่เริ่มมาไม่ดี หรือไม่มั่นคง หรืออาจจะเกิดการเปลี่ยนใจกระทันหัน เช่น มีนัด ก็อาจต้องยกเลิกนัดกระทันหัน ความสัมพันธ์กำลังจะดีก็กลับไปแย่อีกครั้งก็ได้

สำหรับความหมายที่ดีของไพ่ใบนี้ดีก็เป็นได้เช่นกัน เช่น จากความสัมพันธ์ที่ไม่ดีก็อาจจะอยู่ดี ๆ ก็ดีขึ้นมาโดยไม่ทันตั้งตัว หรือความสัมพันธ์ที่มีความเครียดกังวล ความเครียดกังวลนั้นก็อาจจะพังทลายลงหายไปได้ครับ

Keyword ของ ไพ่ยิปซี ใบนี้จึงคือ

''การเปลี่ยนแปลงกระทันหัน การพังทลายของสิ่งที่สร้างอย่างไม่มั่นคง..."

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่ใบนี้กลับหัว แปลว่า การเปลี่ยนแปลง การพังทลายเหมือนกัน แต่ทว่า มันไม่รวดเร็ว มันไม่กระทันหัน เป็นความสัมพันธ์ที่เราอาจจะฝืน ๆ ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงมัน แม้มันจะไม่ดีหรือเราต้องทนเจ็บต่อไปเรื่อย ๆ ก็ตาม แต่แน่นอนว่าความเปลี่ยนแปลงนั้นก็ยังเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ซึ่งเราไม่สามารถต้านทานได้

ความหมายในเรื่องการงาน

การเปลี่ยนแปลงที่ฉับพลันและไม่คาดคิดในที่ทำงาน อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างองค์กร การถูกเลิกจ้าง หรือปัญหาทางธุรกิจที่ต้องรับมืออย่างเร่งด่วน คำแนะนำคือให้คุณเตรียมตัวและเตรียมใจรับมือกับความเปลี่ยนแปลงนี้ ควรมีแผนสำรองในการจัดการ การรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างมีสติและยืดหยุ่นจะช่วยให้คุณสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้

ทั้งนี้เนื่องจากไพ่อาจจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงกะทันหันการเงิน อาจจะเป็นไปในการงานที่ดีขึ้นได้ เช่น การได้งานกะทันหัน หากเปิดไพ่หลายใบ ควรดูไพ่ใบอื่นประกอบ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเตือนถึงปัญหาที่สะสมและถูกมองข้ามในที่ทำงาน มันจะทำให้อะไรต่าง ๆ แย่ลงในภายหลังเหมือนรอวันระเบิด อาจเป็นความขัดแย้งภายในองค์กร ปัญหาการบริหารจัดการ คำแนะนำคือให้คุณพิจารณาปัญหาที่มีอยู่และหาทางแก้ไขก่อนที่ปัญหาจะกลายเป็นเรื่องใหญ่

ความหมายในเรื่องการเงิน

การเปลี่ยนแปลงทางการเงินที่ฉับพลันและไม่คาดคิด อาจเป็นการสูญเสียเงินหรือรายได้ที่มีผลกระทบอย่างมาก เช่น การลงทุนที่ล้มเหลว หรือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ต้องเตรียมตัวรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนด้วยการสำรองเงินฉุกเฉินและการจัดการหนี้สินอย่างรอบคอบ ควรหลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงในช่วงเวลานี้ และพิจารณาแผนการเงินอย่างละเอียดเพื่อป้องกันการสูญเสีย

ทั้งนี้เนื่องจากไพ่อาจจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงกะทันหันการเงิน อาจจะเป็นไปในทางที่ดีได้ เช่น การปลดหนี้ การได้เงินก้อนใหญ่ หากเปิดไพ่หลายใบควรดูไพ่ใบอื่นประกอบ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเตือนถึงปัญหาทางการเงินที่สะสมและไม่ถูกแก้ไข อาจเป็นสัญญาณของการละเลยหรือละเว้นปัญหาที่เกิดขึ้น คำแนะนำคือให้คุณตรวจสอบและจัดการปัญหาทางการเงินที่มีอยู่ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ควรพิจารณาการลดหนี้สินและการจัดการรายจ่ายอย่างรอบคอบ อย่าละเลยสัญญาณเตือนที่อาจเกิดขึ้นและหาทางแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์การเงินแย่ลง

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

การเปลี่ยนแปลงที่ฉับพลันและไม่คาดคิด อาจเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้แผนการเดินทางต้องเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เช่น การยกเลิกเที่ยวบิน อุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดอื่น ๆ คำแนะนำคือให้คุณเตรียมตัวและมีแผนสำรองในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ควรตรวจสอบรายละเอียดการเดินทางล่วงหน้าอย่างละเอียดและเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน

ทั้งนี้เนื่องจากไพ่อาจจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงการเดินทางที่ดีขึ้นจากเดิมได้ อาจจะเป็นไปในทางที่ดีได้ หากเปิดไพ่หลายใบควรดูไพ่ใบอื่นประกอบ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

คำแนะนำคือให้คุณรอบคอบ พิจารณาและตรวจสอบแผนการเดินทางอย่างละเอียด อย่ามองข้ามหรือเพิกเฉยต่อสัญญาณเตือนที่อาจเกิดขึ้น การเดินทางในช่วงเวลานี้อาจพบกับความไม่สะดวกหรือปัญหาที่ไม่คาดคิด อาจเกิดความล่าช้าต่าง ๆ  ดังนั้นควรเตรียมตัวและมีแผนสำรอง รวมถึงควรมีการเตรียมพร้อมด้านสุขภาพและความปลอดภัยอย่างเพียงพอ เพื่อให้สามารถรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

การเจ็บป่วยที่ไม่คาดคิดหรืออุบัติเหตุ คำแนะนำคือให้คุณเตรียมตัวรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้โดยการดูแลสุขภาพตนเองอย่างสม่ำเสมอและมีแผนสำรองในกรณีที่เกิดปัญหา นอกจากนี้ยังควรตรวจสุขภาพเป็นประจำและหลีกเลี่ยงการประมาทในการดำเนินชีวิต

ตัวไพ่บ่งบอกถึงโรคที่เฉียบพลัน อาการบาดเจ็บต่าง ๆ บริเวณศรีษะ ควรระวังครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเตือนถึงการสะสมของปัญหาสุขภาพที่ถูกมองข้ามหรือละเลย มันอาจจะสะสมนานจนคนเพิกเฉยรอวันระเบิด คำแนะนำคือให้คุณตรวจสอบและดูแลสุขภาพของตนเองอย่างจริงจัง อย่าละเลยสัญญาณเตือนของร่างกายและรีบแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนที่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่

ความหมายในเชิงแนะนำ

หมายถึงการเตือนให้คุณเตรียมตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดและอาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง สถานการณ์ที่เกิดขึ้นอาจทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นคงหรือวิตกกังวล แต่คำแนะนำคือให้คุณยอมรับการเปลี่ยนแปลงและมองหาวิธีที่จะปรับตัว คุณอาจต้องปล่อยวางสิ่งที่ไม่จำเป็น เพื่อเปิดทางให้สิ่งใหม่ ๆ ที่ดีกว่าเข้ามาในชีวิต การเตรียมตัวล่วงหน้าและมีแผนสำรองจะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงได้ดีขึ้น

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

แม้การเปลี่ยนแปลงอาจจะค่อยเป็นค่อยไป แต่ไพ่ก็เตือนให้คุณระวังการหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับปัญหาหรือการปฏิเสธความจริงที่อาจจะส่งผลร้ายในระยะยาว คำแนะนำคือให้คุณยอมรับความจริงและหาวิธีจัดการกับปัญหาแทนที่จะพยายามหนีหรือหลีกเลี่ยง การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอาจเป็นโอกาสในการเรียนรู้และเติบโต คุณควรเปิดใจรับมือกับสถานการณ์และใช้วิกฤตที่เกิดขึ้นเป็นโอกาสในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ นอกจากนี้ ควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดโดยการมีแผนสำรอง

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ The Tower บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ฉันพลัน
ช่วงเวลา : 21 มีนาคม - 20 เมษายน และช่วง 21 ตุลาคม - 20 พฤศจิกายน

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.