สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Three of Swords (3 ดาบ)

3 ดาบ

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 3 ดาบ

Three of Swords

(3 ดาบ)

ดาบสามเล่มที่กำลังปักอยู่บนหัวใจที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าที่พายุและเมฆฝนกำลังกระหน่ำ

- ความเจ็บช้ำ ความเสียใจ ผิดหวัง
- สมองกับหัวใจไปคนละทาง

ดาบ ที่เป็นสัญลักษณ์ของเหตุผล กำลังปักอยู่บนหัวใจทั้งสามเล่ม หัวใจ ที่เปรียบเสมือน แก่นของปัญหา อารมณ์ ความรู้สึก

ความหมายของไพ่ใบนี้จึงเป็นเป็นเรื่องเศร้า ด้วยภาพด้านหลังที่เป็น พายุเมฆฝน กระหน่ำ เหมือนจะเกิดเรื่องบางเรื่องที่ทำให้คุณได้รับรู้ความจริง ได้รับรู้เหตุผล ต่างๆ แล้วมันก็ทำร้ายจิตใจคุณได้ ทำให้คุณรู้สึกเศร้า จิตตก

ความรุนแรงของพายุความเศร้าแล้วแต่สถานการณ์ และไพ่ประกอบและจากไพ่ที่เป็นรูปหัวใจ ซึ่งอาจดูไปทางแนวความรัก แต่ไพ่ใบนี้อาจจะพูดได้ถึงในหลาย ๆ ด้านได้ เช่น เรื่องการงาน การเงิน บางทีคุณอาจจะรักงานที่ทำ แต่มีเหตุผลที่ทำให้ต้องย้ายหรือลาออก ก็เป็นไปได้

นอกจากนี้ความเป็นเลขสาม อาจหมายถึง เรื่องการเลือก การรักสามเส้าได้อีกด้วย

คีย์เวิร์ดของไพ่ใบนี้จึงเป็นว่า การที่เหตุผลและอารมณ์มันขัดแย้งกัน

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ความเศร้า ความรู้สึกเสียใจ จิตตก ผิดหวัง เป็นความหมายหลักของไพ่ใบนี้ แต่จะมากหรือน้อยขึ้นกับไพ่ประกอบ สิ่งสำคัญคือบางทีอาจเป็นรักที่ทำให้เรารู้สึกขัดแย้งอยู่ภายในใจ ความรักที่เรารักมากจริง ๆ แต่ก็มีสิ่งที่ทำให้เราแย่ในด้านเหตุผล เช่น เค้าไม่รักเรา เค้าไม่สนใจ เค้าพูดทำร้ายจิตใจเรา หรืออื่นๆ เป็นสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกแย่

มันเลยกลายเป็นทำให้จิตตกคิดมากได้ว่า ถ้าเราหายไป ห่างไป เลิกกันไปอาจจะดีกว่า แต่ใจก็ยังรักอยู่อย่างนั้น อาจหมายถึงสถานการณ์ความเศร้าหลังเลิกลากันก็ได้ครับ เหมือนเลิกกันแล้วดีกว่าสำหรับทั้งคู่แต่ยังรักกันอยู่

ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงเรื่องรักสามเส้าได้ด้วยครับ เป็นความรู้สึกที่เราเลือกไม่ได้ ตัดสินใจไม่ได้ ดาบมันเลยปักคาอยู่ที่ใจแบบนั้น เหมือนถ้าถามว่าเค้าคิดยังไง แล้วออกใบนี้ ก็เหมือนเค้าชอบคนอื่น และเค้าก็มีใจให้คุณด้วย จนเค้าไม่รู้จะทำยังไง ยังยื้อแบบนี้ต่อไป ทางเค้าก็ลำบากใจไม่ใช่น้อย

อันที่จริงอาจไม่ใช่ความเศร้าที่รุนแรงขนาดนั้น อย่างที่บอกไปว่าต้องดูไพ่ประกอบ หรือสถานการณ์ครับ ในเรื่องเบา ๆ เช่น มีเรื่องจำเป็นต้องห่างกัน ทำให้เศร้าและคิดถึงกันมาก เป็นต้น

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่กลับหัว หมายถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจ ปล่อยให้ดาบมันหลุดไปจากใจ แก้ไขปัญหาไม่ให้ใจต้องเจ็บช้ำอยู่แบบนี้ เป็นการปลดปล่อยจากความเจ็บปวด เช่น คุณตัดสินใจได้ที่จะเดินออกจากความสัมพันธ์ที่ไม่ดี สามเส้า หรือ คุณตัดใจจากคนที่เลิกกันได้แล้ว หรือเป็นเรื่องความสัมพันธ์แบบสามเส้าที่จบลง ทิศทางจะไปทางไหน ก็เป็นการปลดปล่อยที่ดีต่อใจคุณมากขึ้น

ความหมายในเรื่องการงาน

ในเรื่องการงาน ไพ่ 3 ดาบ มักบ่งบอกถึงความผิดหวัง ความขัดแย้ง หรือความเจ็บปวดในที่ทำงาน คุณอาจพบกับสถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกท้อแท้ เช่น การไม่ได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ผลงานไม่เป็นไปตามหวัง การถูกวิจารณ์นินทา  หรือการทำงานในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณรู้สึกเสียใจและหมดกำลังใจในการทำงาน หรือถ้าใครกำลังรองานอยู่ก็มีโอกาสที่จะผิดหวังสูงครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

บ่งบอกถึงการเริ่มฟื้นตัวจากความเจ็บปวดและความผิดหวังในที่ทำงาน อาจเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังหาวิธีที่จะเยียวยาและรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ดีขึ้น คุณอาจเริ่มมองเห็นทางออกหรือมีความหวังในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ความหมายในเรื่องการเงิน

มักบ่งบอกถึงความผิดหวังและความเสียใจที่เกี่ยวข้องกับการเงิน คุณอาจพบกับการสูญเสียทางการเงิน เช่น การลงทุนที่ล้มเหลว การสูญเสียเงินเก็บ หรือการเจอปัญหาทางการเงินที่ไม่คาดคิด สถานการณ์เหล่านี้อาจทำให้คุณรู้สึกท้อแท้และหมดหวังในด้านการเงิน หรืออาจจะพูดถึงอยู่สถานการณ์การตัดสินใจในด้านการเงินที่ค่อนข้างยากลำบาก

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่ 3 ดาบกลับหัว บ่งบอกถึงการเริ่มฟื้นตัวจากความผิดหวังและการสูญเสียทางการเงิน คุณอาจเริ่มเห็นทางออกจากปัญหาการเงินหรือมีความหวังใหม่ในการแก้ไขสถานการณ์ การฟื้นฟูทางการเงินอาจจะเริ่มต้นขึ้นและคุณกำลังกลับมามีความมั่นใจมากขึ้น อะไรที่ตัดสินใจได้ยาก คิดหนักในช่วงที่ผ่านมาก็จะตัดสินใจได้ชัดเจนมากขึ้นครับ

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

ควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดและมีแผนสำรอง เพราะไพ่ 3 ดาบ มักบ่งบอกถึงความผิดหวังหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง คุณอาจพบกับการเลื่อนหรือยกเลิกแผนการเดินทาง ปัญหาด้านการจองที่พักหรือการขนส่ง หรือการเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดระหว่างการเดินทาง เหตุการณ์เหล่านี้อาจทำให้คุณรู้สึกเซ็ง ผิดหวังได้

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

บ่งบอกถึงการเริ่มฟื้นตัวจากความผิดหวังหรือปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง คุณอาจเริ่มเห็นทางออกหรือมีความหวังใหม่ในการเดินทาง การปรับตัวและการแก้ไขปัญหาได้ดีขึ้นทำให้การเดินทางกลับมาเป็นไปได้ตามแผน

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

ความเครียด ความเจ็บปวดทางอารมณ์ หรือความผิดหวังที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ ความเครียด อาจบ่งบอกถึงความเศร้าหรือภาวะซึมเศร้าสามารถทำให้สุขภาพของคุณย่ำแย่ลงได้ อาจมีอาการปวดหัว ปวดท้อง หรือปัญหาสุขภาพอื่นๆ ที่เกิดจากความเครียดทางอารมณ์

ควรให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพจิตใจ หาวิธีผ่อนคลายและลดความเครียด เช่น การฝึกสมาธิ การพูดคุยกับเพื่อนหรือครอบครัว หรือการขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทางจิตวิทยา การออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพร่างกายก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น

นอกจากนี้ตัวไพ่ยังบอกถึงโรคที่เกี่ยวกับนิ่ง และอาการเจ็บป่วยที่ไตได้ครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

บ่งบอกถึงการเริ่มฟื้นตัวจากความเจ็บปวดทางอารมณ์และความเครียด คุณอาจเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ความเจ็บปวดหรือความเครียดที่เคยมีเริ่มลดลงและคุณกำลังฟื้นฟูสุขภาพจิตใจและร่างกายของคุณ

ความหมายในเชิงแนะนำ

ให้คุณรับรู้และยอมรับความเจ็บปวดหรือความผิดหวังที่เกิดขึ้น อย่าปฏิเสธความรู้สึกเหล่านี้ เผชิญหน้ากับปัญหาอย่างมีสติและกล้าหาญ อย่าหนีจากปัญหา เพื่อจะได้เลือกเส้นทางที่เหมาะสมที่ถูกต้องกับเรามที่สุด โดยอาจจะหาคนที่คุณไว้ใจเพื่อพูดคุยและระบายความรู้สึก การแบ่งปันจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวด ให้ถือว่าใช้โอกาสนี้ในการเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์ครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

เป็นช่วงเวลาที่คุณเริ่มจะชัดเจนกับตัวเอง และฟื้นฟูตัวเอง ไพ่เลยแนะนำให้คุณปล่อยวางความเจ็บปวดและความผิดหวังที่ผ่านมา อย่าจมอยู่กับอดีต สร้างความเชื่อมั่นในตนเองและมองโลกในแง่บวก  เปิดรับโอกาสและสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต ให้คุณมีความหวังและมองไปข้างหน้า

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ 3 ดาบ บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : มีความล่าช้า หยุดนิ่ง
ช่วงเวลา : 1 ตุลาคม - 10 ตุลาคม

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.