สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

10. Wheel of Fortune

Wheel of Fortune

ไพ่ทาโรต์ ไพ่ยิปซี Wheel of Fortune

Wheel of Fortune

"วงล้อแห่งโชคชะตา ที่กำลังหมุนไป ส่งผลให้ชีวิตนั้นหมุนตามไปด้วย"

ไพ่หมายเลข 10 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้มีความหมายถึง โชคชะตาที่เปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงที่ไม่สามารถควบคุมได้ ความโชคดี

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่มีความหมายง่ายๆตรงๆ คือการเปลี่ยนแปลง แต่เวลาตีความจะตีได้ยาก เพราะเราไม่รู้เลยว่ามันหมุนไปทางไหน ดวงจะดีหรือร้าย ก็ไม่ทราบแน่ชัดครับ อาจต้องดูไพ่ประกอบ คือ ไพ่ทางซ้ายของไพ่วงล้อโชคชะตานี้ จะหมายถึงจุดเริ่มต้น อดีต หรือปัจจุบัน กำลังหมุนไปไพ่ทางขวาคือ สิ่งที่กำลังจะเปลี่ยนไปถึง หรืออนาคตนั่นเอง

เนื่องจากไพ่ใบนี้เป็นไพ่ชุดใหญ่ การเปลี่ยนแปลงจึงเป็นสิ่งที่เราควบคุมได้ยาก เหมือนเป็นโชคชะตาจากฟ้าที่เรากำหนดไม่ได้

โดยปกติไพ่ใบนี้เดี่ยวๆ ผมมองว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี ซึ่งอันที่จริงก็ขึ้นอยู่กับกรรมการกระทำที่ได้ทำมาในอดีต

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ความรักสำหรับไพ่ใบนี้ หมายถึงการเปลี่ยนแปลง เหมือนโชคชะตากำลังเปลี่ยนแปลงแล้ว ความสัมพันธ์ของคุณจะเปลี่ยนแปลงซึ่งคุณก็อาจจะคาดไม่ถึง

ถ้าถามว่าเปลี่ยนไปดีมั้ย โดยส่วนใหญ่ไพ่ใบนี้จะแปลว่า โชคดี ดังนั้นจึงหมายถึงความโชคดีในด้านความรัก โชคชะตาได้หมุนให้ความสัมพันธ์ของคุณไปในทางที่ดีแล้ว

ประเด็นคือ ไพ่ใบนี้มันไม่ได้บอกว่าดีเสมอไปครับ จึงเป็นไพ่ที่อ่านได้ยาก จำเป็นต้องมีไพ่ประกอบว่าทิศทางของโชคชะตากำลังหมุนไปทิศทางใด อาจเปิดไพ่เพิ่มเติมในกรณีที่เปิดได้ไพ่ใบนี้และถามว่า "โชคชะตาจะเปลี่ยนไปยังไง" หรือ ถ้าในกรณีการดูไพ่หลายใบ วงล้อในไพ่หมุนไปทางด้านขวา ไพ่ที่อยู่ด้านขวาก็เป็นเหมือนจุดหมายปลายทางของการหมุน ว่าจะหมุนไปทางไหนยังไง

Keyword ของ ไพ่ยิปซี ใบนี้จึงคือ

''การเปลี่ยนแปลงของโชคชะตา ที่เหนือการควบคุมของเรา...''

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่ใบนี้กลับหัว โดยเดี่ยวๆของตัวไพ่เอง ถ้าเปิดมาใบเดียว อาจหมายถึงการเปลี่ยนแปลงของโชคชะตาเช่นกัน แต่เหมือนโชคจะไม่เข้าข้างเราซะแล้ว ในความรักก็ต้องทำใจถ้าใบนี้กลับหัว เพราะมันกำลังจะไปในทิศทางที่ไม่ดีครับ คนที่เข้ามา ความสัมพันธ์ก็จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ทำให้เรารู้สึกแย่ได้

แต่อย่าพึ่งด่วนสรุปว่าดีไม่ดี เนื่องจาก Keyword ของไพ่คือแค่ การเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงมันอาจจะเปลี่ยนไปทางไพ่ทางซ้ายของไพ่วงล้อก็ได้ (ทิศทางกลับด้านกับแบบไพ่ตั้งตรงปกติ) ถ้าไพ่ใบนี้กลับหัว แล้วไพ่ทางซ้ายเป็นไพ่ที่ดี ก็มองได้ว่ากำลังจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีครับ

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.