สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Four of Cups (4 ถ้วย)

4 ถ้วย

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 4 ถ้วย

Four of Cups

(4 ถ้วย)

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
- ความเบื่อหน่าย เพิกเฉย ต่อโอกาสที่เข้ามา
- การตัดสินใจประเมิน ทางเลือกและโอกาส

ไพ่ของชายหนุ่มคนหนึ่งนั่งกอดอก คิดไม่ตกและไม่รับถ้วยที่ยื่นเข้ามาให้ โดยด้านหน้ายังมีถ้วยอีกสามใบที่วางเรียงอยู่

ถ้วยที่ยื่นเข้ามาเปรียบเสมือนไพ่ 1 ถ้วย โอกาสใหม่ๆที่เข้ามา โอกาสที่ทำให้ได้พบกับความรู้สึกใหม่ๆ ได้พบกับความรัก ความตื่นเต้นใหม่ๆ แต่ชายคนนี้ก็ไม่รับถ้วยที่ยื่นให้มา และก็ไม่เลือก ถ้วยที่วางไว้

มองในความหมายโดยรวมไพ่ใบนี้เหมือน มีสิ่งที่ลังเล สิ่งที่ทำให้รู้สึกยังไม่พร้อม ยังไม่โอเค ที่จะรับโอกาสใหม่ๆได้ อาจเป็นได้จากประสบการณ์ความรู้ที่ผ่านมา ที่ทำให้คนที่ได้ไพ่ใบนี้ไม่พร้อมรับโอกาสใหม่ๆ

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ในเรื่องความรักไพ่ใบนี้ค่อนข้างจะแปลได้ตรงตัวในด้านความรัก เพราะว่าเป็นไพ่ถ้วยที่แสดงถึงอารมณ์ความรู้สึก เป็นไพ่ที่คนที่ได้รับไพ่ใบนี้จะเป็นคนที่กำลังเบื่อหนายในความรัก รู้สึกว่าความรักที่เข้ามาหรือความรักที่มีอยู่มันไม่ใช่ แม้จะมีตัวเลือกเข้ามา หรือมีคนเข้ามาจีบ ก็ยังไม่คิดที่จะรับรักใครง่ายๆ

ถ้าเป็นคนโสดต้องบอกได้เลยว่าคนคนนี้ไม่สนใจความรักที่ได้รับ อาจเพราะอะไรก็แล้วแต่ ทำให้เค้าไม่อยากจะรับรักใคร แม้มีตัวเลือกหรือโอกาสดีๆเข้ามา ก็ปล่อยมันไปไม่รับมัน

ถ้าเป็นคนมีคู่ได้ไพ่ใบนี้ ก็ต้องบอกว่าความสัมพันธ์มาอยู่ในจุดน่าเบื่อ ไม่ค่อยถูกใจคู่ตัวเองเท่าไหร่ แอบรู้สึกว่าสิ่งที่คู่รักทำให้มันยังไม่ใช่ ยังไม่พอ ยังไม่โอเค ทำให้อาจเกิดการเบื่อหน่ายกันครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่กลับหัวก็เหมือนคนที่ได้ไพ่ใบนี้ละเลยเพิกเฉยโอกาสที่ดีไปเหมือนไพ่ปกติ แต่ไพ่ใบนี้ก็เพิกเฉยจนน้ำที่อยู่ในถ้วยกลับหัวไหลหกออกมาหมด ทำให้โอกาสที่ยื่นให้หลุดลอยไป ไม่กลับมาอีก เป็นไพ่ที่ออกมาเตือนได้ดีว่า โอกาสที่ดีไม่ได้อยู่กับเราตลอดเวลา โอกาสในความรักที่ดีก็เช่นกันครับ

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.