สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Queen of Swords (ราชินีดาบ)

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ ราชินีดาบ

Queen of Swords

(ราชินีดาบ)

เนื่องจากเป็นไพ่ราชินี ตามปกติเราจะมองในลักษณะของผู้หญิงที่อยู่ในสถานการณ์คำถามเป็นหลัก ไพ่จึงมีความหมายถึง

- ผู้หญิงที่เป็นคนมีเหตุผลสูง ผู้หญิงที่มีความเป็นผู้นำ มีความโดดเดี่ยว

- ผู้หญิงที่มีอดีต ผู้หญิงที่ไม่คิดจะมีความรักครั้งใหม่

ไพ่ราชินีที่มีสัญลักษณ์ของ ธาตุน้ำ คือเป็นผู้ที่ขับเคลื่อนด้วยอารมณ์ภายใน มีความละเอียดอ่อน นึกถึงจิตใจผู้อื่น ถือดาบซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ ธาตุลม แสดงถึงความคิด ตรรกะ เหตุผล และความรวดเร็ว

สองสิ่งนี้ผสมกัน ทำให้เธอเป็นคนที่ค่อนข้างจะเป็นคนที่ ใช้เหตุผลควบคุมความอ่อนไหว ความอ่อนโยน รวมถึงความอ่อนแอภายใน เหมือนภายนอกดูแข็งกร้าว แต่ภายในอ่อนโยน แน่นอนว่าเธอเป็นคนเก่ง เป็นหัวหน้าคนได้อย่างดีทีเดียว เธอเป็นคนที่ใช้เหตุผลนำเหนือกว่าอารมณ์ทั้งมวล อะไรดีไม่ดี ก็สามารถตัดสินใจได้ชัดเจน

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ราชินี มักเป็นตัวแทนของ ผู้หญิง ถ้าถามถึงว่าผู้หญิงคนนี้คิดอย่างไรกับคุณ หรือคิดยังไงกับความสัมพันธ์ ก็ตอบได้เลยว่า เธอเป็นคนที่เด็ดเดี่ยว โดดเดี่ยว ถ้าใน กรณีที่โสด ก็ตอบได้เลยว่า เธอ ไม่พร้อมจะมีใคร เธอไม่พร้อมที่จะเปิดรับความรักที่เข้ามา เพราะอาจจะมีอดีตที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ดีมาก่อน เธอเลยค่อนข้างระวังตัว คิดมาก คิดรอบคอบ ถ้าหากอะไรที่ไม่ดี ไม่โอเค เธอก็พร้อมจะตัดสิ่งเหล่านั้นออกไปทันที

ในกรณีที่กำลัง อยู่ในความสัมพันธ์ เธอคนนี้จะเป็นคนที่ไม่หวาน เธอจะเป็นคนตรงๆแข็งๆ เป็นผู้นำ เธอสามารถแก้ปัญหาต่างๆได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องการพึ่งใคร ไม่ต้องพึ่งคนรักครับ เหมือนผู้หญิงเป็นผู้นำครับ

แต่ถ้ามองในมุมมองความสัมพันธ์ก็ไม่ค่อยดีนักครับ ไพ่ใบนี้อาจจะไม่ได้รุนแรงอะไร แต่ก็เหมือนความรักที่ค่อนข้างจะไม่หวาน มีเรื่องให้คิด ตัดสินใจด้วยเหตุผลเยอะ รวมถึงการที่ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายตัดสินใจและเป็นคนคุมความสัมพันธ์ด้วยครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่กลับหัว หมายถึงผู้หญิงที่ ใช้อารมณ์ตัวเองมากกว่าเหตุผล จนบางที เย็นชาเกินไป ไม่สนใจอารมณ์ของอีกฝ่าย ไม่มีเหตุผล ซับซ้อน คาดเดาได้ยาก ทำให้ความสัมพันธ์ออกมาไม่ดี เรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์ที่คุยกันไม่รู้เรื่อง ไม่ยอมกัน หรืออาจหมายถึงความสัมพันธ์ที่มองไม่ชัดเจน ตัดสินใจไม่ได้ก็ได้ครับ

ความหมายในเรื่องการงาน

ในเรื่องการงานมีเรื่องให้ต้องคิดเยอะคิดมาก แต่ก็สามารถตัดสินใจได้อย่างดีและเด็ดขาดครับ แต่ก็ยังพอมีการประนีประนอมอยู่บ้าง อาจเกี่ยวข้องกับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า ที่เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างจะเด็ดขาด มีเหตุผล

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

บ่งบอกถึงการตัดสินใจในการทำงานที่แม้จะดูเด็ดขาด แต่อาจจะเด็ดขาดที่ขาดเหตุผล ต้องระวังการตัดสินใจในเรื่องงานช่วงนี้ครับ หรืออาจจะบ่งบอกถึงการต้องเกี่ยวข้องกับผู้ร่วมงานผู้หญิงหรือหัวหน้าผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีเหตุผลแต่ชอบสั่งอย่างเดียวได้ครับ

ความหมายในเรื่องการเงิน

การเงินเป็นช่วงที่คิดมาก คิดเยอะในเรื่องเงิน มีความกังวลในการจัดการเรื่องเงิน เป็นจังหวะที่จะมีการวางแผนเรื่องเงินที่ดี มีโอากสที่จะสำเร็จตามที่คิดไว้ แต่ถ้าถามเรื่องคนช่วยเหลืออาจจะมีผู้หญิงเข้ามาให้คำแนะนำที่ดีในเรื่องเงินได้ครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเงินอาจจะอยู่ในช่วงที่คิดไม่ตก หาทางออกได้ลำบาก หรืออาจจะรู้ว่าควรทำยังไงการเงินถึงจะดี แต่ไม่สามารถทำได้ อะไรที่วางแผนไว้อาจจะไม่เป็นอย่างที่หวัง คนที่เข้ามาช่วยเหลือไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ครับ

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

เป็นไพ่ที่ไม่ได้เด่นเรื่องการเดินทาง ด้วยตัวไพ่ออกจะนิ่ง ๆ แต่ก็จะมีการติดต่อสื่อสารกันได้ครับ อาจจะเป็นช่วงการวางแผนการเดินทาง หรือไม่ค่อยโอเคกับการเดินทางไม่อยากเดินทาง

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเดินทางที่อาจจะตั้งใจ ก็ไม่ได้ดังใจ อาจจะโดนยกเลิกแผนการเดินทางได้ครับ การสื่อสารในการเดินทางอาจจะเกิดความผิดพลาดได้ หรืออาจจะเดินทางนอกแผนที่กำหนดไว้

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

ไพ่บ่งบอกถึงการรักษา การพบแพทย์แล้วเป็นไปได้ด้วยดีได้ครับ หรืออาจจะบ่งบอกถึงอาการเองที่มีการเครียดเกินไป มีปัญหากับหลังส่วนล่าง รังไข่ หรือโรคผิวหนังครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ตัวไพ่บ่งบอกถึงปัญหาการเครียดจนมากเกินไป ควบคุมตัวเองมากเกินไป ปัญหาหลังส่วนล่าง รังไข่ และโรคผิวหนัง รวมถึงการรักษาที่อาจจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรครับ

ความหมายในเชิงแนะนำ

ไพ่บอกว่าคุณใช้เหตุผลได้อย่างดีแล้ว เพียงแต่บางทีก็อาจจะดูเข้มงวดจนเกินไป จนอาจจะปิดใจ หรือลืมมองในเรื่องอารมณ์ความรู้สึก ไพ่แนะนำให้คุณลองเปิดใจให้นึกถึงเรื่องอารมณ์ความรู้สึกด้วยครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

เหตุผลต่าง ๆ ที่คิดว่าใช่อาจจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด บางทีคุณอาจจะไม่สามารถควบคุมเหตุผลตรรกะของตัวเองได้ หรือหลงทำตามอารมณ์ตัวเองมากกว่าไป ไพ่แนะนำว่าให้ควรมีสติและมีเหตุผลให้มากขึ้นครับ

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ ราชินีดาบ บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : ระดับสัปดาห์ ถึงเดือน
ช่วงเวลา : 11 กันยายน - 10 ตุลาคม

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.