Ten of Pentacles (10 เหรียญ)

10 เหรียญ

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 10 เหรียญ

Ten of Pentacles

(10 เหรียญ)

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
- ความสุข ความสมบูรณ์ ความมั่นคง ความปลอดภัย
- ครอบครัว ทรัพย์สิน มรดก
- การลงทุนที่มั่นคงและได้ผลตอบแทนดี

ในไพ่มี ครอบครัวที่มีทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ที่มีการพูดคุยกัน ใบหน้ามีความสุข เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ทั้งในด้านวัตถุทรัพย์สิน ดังจะเห็นจากเหรียญในไพ่ที่มีครบ 10 ทั้งมีคนแก่ที่เปรียบเสมือนผู้ที่ประสบการณ์และปัญญาความรู้ และยังมีสุนัขสองตัวที่เปรียบดั่งความปลอดภัยมั่นคง

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่เหรียญความหมายโดยตรงคงเป็นเรื่อง เงิน ๆ ทอง ๆ วัตถุต่าง ๆ ซึ่งเรียกได้ว่า เมื่อครบ 10 จึงหมายถึงความสมบูรณ์ในด้านทรัพย์สินที่เพียงพอและถูกเติมเต็ม

และความหมายที่สำคัญของไพ่ใบนี้คือครอบครัว จะเห็นว่าจากไพ่ 9 เหรียญ ที่มีพร้อมทุกอย่างแล้ว แต่ก็ยังขาดอยู่สิ่งนึง ... สิ่งนั้นเมื่อถูกเติมเต็ม ก็คือครอบครัวที่อบอุ่นสมบูรณ์ เราอาจจะไม่มีความสุขเท่าไหร่หากไม่มีความมั่นคง คนสนับสนุน ต่างๆที่เป็นครอบครัวที่อบอุ่น ไพ่ใบนี้จึงหมายถึงความมั่นคง ปลอดภัยในทรัพย์สิน ความสัมพันธ์ เป็นหลักอีกด้วย

ดูดวง Pick a card ที่ช่อง Youtube Shitsuren-Tarot

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่ดีในด้านความรักความสัมพันธ์ จากรูปจะเห็นได้ว่า ผู้ชายกับผู้หญิงในภาพคุยกันด้วยความเข้ากันได้ ทุกอย่างดูอบอุ่นไปหมด ไพ่ใบนี้ในความรักความสัมพันธ์จึงหมายความถึง ความรักที่เข้ากันได้ดี มีความอบอุ่น พร้อมพัฒนาไปในทางที่ดี เพราะนอกจากจะมองกันที่ความรักความรู้สึกชอบกัน ต่างฝ่ายต่างรู้สึกเป็นของกันและกันมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็น ความรักในระดับที่เป็นผู้ใหญ่ มากกว่าความรักแบบเด็กๆ
ถ้าแต่งงานเป็นสามีภรรยากันแล้วก็พูดได้ว่าเป็นครอบครัวที่ดีพร้อม และอบอุ่นมั่นคงทีเดียวครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

พอกลับหัวไพ่ใบนี้ก็เหมือน ขาดความเข้าใจกัน ขาดทั้งความมั่นคงในทรัพย์สิน ขาดด้านสติปัญญา ความรู้ความรอบคอบ ขาดความปลอดภัย เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ขาดตกบกพร่อง ไม่สามารถเข้ากันได้ และไม่มีความมั่นคงเลยในความสัมพันธ์ ถ้าคุณเป็นแฟนหรือแต่งงานกันไปแล้ว ไพ่ใบนี้กลับหัวก็อาจหมายถึงการที่คนสองคนที่ไม่สามารถอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ได้

ความหมายในเรื่องการงาน

ตัวไพ่เป็นไพ่แห่งความมั่นคง มีความปลอดภัย ในด้านการงานก็แสดงถึงงานที่มีความมั่นคงอย่างมาก มีความปลอดภัย รายได้ดี และมีคนคอยช่วยเหลือแนะนำอยู่ตลอด มีความเป็นครอบครัว มีการประสานงานกันเพื่อสร้างงานสร้างรายได้ได้อย่างดี เป็นไพ่ที่ดีในเรื่องการงานครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่พอไพ่ใบนี้กลับหัว ก็เหมือนอะไรที่เคยมั่นคง การงานที่เคยเหมือนจะดี และปลอดภัยมาตลอด หรือมีความเป็นครอบครัวมาตลอด ก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปอยู่ในจุดที่มีความเสี่ยงไม่มั่นคง รายได้ที่ได้ ความสัมพันธ์กับคนในที่ทำงานดูไม่มั่นคงเหมือนเดิม

ความหมายในเรื่องการเงิน

เป็นไพ่ที่ดีที่สุดใบหนึ่งในเรื่องการเงิน การเงิน ทรัพย์สินมีความมั่นคง มั่งคั่ง เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีเงินพร้อม ไม่ขัดสน มีเงินเก็บสะสมที่มั่นคง และยังบ่งบอกถึงการได้รับการช่วยเหลือด้านการเงินจากครอบครัว คนสนิทได้เช่นกันครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเงินไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อะไรที่เหมือนเคยมั่นคง ได้มาเรื่อย ๆ ก็จะไม่ได้อีกต่อไป รายได้หรือเงินเก็บ ทรัพย์สิน อาจจะมีความเสี่ยง ครอบครัว เพื่อนฝูงก็อาจจะไม่ได้มาช่วยเหลือ และอาจจะมาเบียดเบียนเรื่องเงินเราได้เช่นกันครับ

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

เป็นไพ่ที่ไม่ได้พูดเน้นไปที่การเดินทางเพราะตัวไพ่แสดงถึงการอยู่กับบ้าน อยู่กับครอบครัว เลยอาจแปลได้ว่าไม่ได้เดินทาง แต่หากต้องเดินทางก็อาจจะเป็นเดินทางไปกับครอบครัว หรือไปหาครอบครัว ไปหาคนหรือไปหาสถานที่ที่เหมือนกับบ้าน ซึ่งก็จะมีความอบอุ่นดีครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

อาจจะไม่ได้เดินทางไปตามที่ตั้งใจไว้ เพราะอาจจะติดที่เพื่อนร่วมทาง โดยเฉพาะถ้าเดินทางกับครอบครัว หรืออาจจะแปลได้ว่าการเดินทางกับครอบครัวไม่ค่อยลงตัว ลงรอยกันนัก มีอุปสรรคระหว่างเดินทางได้ครับ

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

ตัวไพ่บ่งบอกถึงความมั่นคง อบอุ่น สุขภาพเลยมีความมั่นคง ปลอดภัย หากมีอาการเจ็บป่วยก็จะอยู่ในมือหมอที่พร้อมจะรักษา การรักษาก็เป็นไปได้ด้วยดี

ไพ่ใบนี้ยังสามารถบ่งบอกได้ถึงปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับลม เช่น ท้องอืด จุดเสียด การหายใจไม่เต็มอิ่ม และอาจจะมีอาการทางประสาทได้

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ต้องระวังเรื่องการรักษาที่ไม่ค่อยมั่นคง การดูแลรักษาที่ไม่ปลอดภัย อาจจะดูเหมือนปล่อยปะละเลย ไม่ได้รับการดูแล ทำให้การรักษาโรคทำได้ไม่ดี และอาจจะทำให้อาการแย่กว่าเดิมได้ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวข้องกับเรื่องลม ท้องอืด จุดเสียด การหายใจไม่เต็มอิ่ม ระบบประสาท

ความหมายในเชิงแนะนำ

ไพ่ออกมาค่อนข้างดีอยู่แล้วมีความมั่นคง อบอุ่น ปลอดภัย หากเป็นคำแนะนำก็อาจจะต้องดูบริบท เช่น หากมีปัญหาก็อาจจะลองปรึกษาครอบครัวหรือคนที่เรามองว่าเป็นครอบครัว จะได้รับการช่วยเหลือ หรือหากเริ่มต้นทำอะไรใหม่แต่ยังติดกับ safe zone ไม่กล้าออกจากพื้นที่ปลอดภัย ก็ขอให้ลองก้าวออกมาครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่มีความไม่มั่นคง ปลอดภัย ซึ่งก่อนหน้านี้มันอาจจะดูมั่นคง เป็นครอบครัว ปลอดภัยอบอุ่น แต่ตอนนี้ไม่เหมือนเดิม ก็อาจจะต้องระวัง ไพ่ใบนี้กลับหัวเลยเหมือนแนะนำให้เร่งสร้างความมั่นคงขึ้นมาอีกครั้ง หรือให้ทำการพูดคุยกับครอบครัวหรือคนที่เรารู้สึกเหมือนครอบครัวใหม่ เพื่อทำความเข้าใจกันให้เป็นปึกแผ่นกันมากขึ้น

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ 10 เหรียญ บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : เปลี่ยนแปลงช้าระดับหลายเดือน ถึง ปี
ช่วงเวลา : 11 กันยายน - 21 กันยายน

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.