สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Ace of Cups (1 ถ้วย)

1 ถ้วย

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 1 ถ้วย

Ace of Cups

(1 ถ้วย)

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
- ความรู้สึกใหม่ๆ อารมณ์ใหม่ๆ ความรักใหม่ๆที่เกิดขึ้นมา
- ความสัมพันธ์ที่ดี มีโอกาสพัฒนาไปในทางที่ดี
- ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในด้าน ศิลปะ เพลง หรือศาสตร์ที่ใช้อารมณ์

ถ้วยที่อยู่บนมือที่ยื่นออกมาจากก้อนเมฆ เปรียบได้กับ อารมณ์ ความรู้สึกใหม่ๆ ที่ถูกมอบโดยพลังที่เหนือจากธรรมชาติ น้ำที่ไหลออกมาจากถ้วย 5 สาย เปรียบดั่งอารมณ์ที่เกิดขึ้นกับ 5 ประสาทสัมผัส

ถ้วยหมายถึงอารมณ์ ความรู้สึก ไพ่หมายเลข 1 หมายถึงการเริ่มต้น ไพ่ใบนี้จึงหมายถึงการเริ่มต้น อารมณ์ ความรู้สึกใหม่ๆ ซึ่งเราไม่สามารถทราบได้ว่า เป็นความรู้สึกที่ดีหรือไม่ดี แต่โดยส่วนใหญ่ไพ่ใบนี้จะหมายถึงสิ่งที่ดี อาจต้องดูไพ่ประกอบอื่นๆ

ดังนั้นถ้าแปลในเรื่องต่างๆจึงเรียกได้ว่า มีโอกาสที่จะได้ประสบพบเจอ คน หรือเหตุการณ์ที่ทำให้เราได้รับความรู้สึกใหม่ๆ เช่น ความรัก ความตื่นเต้น รวมไปถึงความเศร้าและเสียใจ

ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงความคิดที่สร้างสรรค์ใหม่ๆในเชิง ศิลปะ ที่ใช้อารมณ์ เช่น บทเพลง บทกวี ได้อีกด้วย

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้หมายถึงความรักได้โดยตรง อันเนื่องจากไพ่ถ้วย มักหมายถึง อารมณ์ ความรู้สึก หรือ ความรัก ได้ชัดเจน

ไพ่ 1 ถ้วย หมายถึง โอกาสที่จะได้เจอความรักใหม่ ถ้ามีคนรักอยู่แล้วก็หมายถึงความรักที่ชื่นมื่น อะไรที่ขาดหายไปก็อาจจะได้มีโอกาสอีกครั้ง เช่น จะมีเซอร์ไพรซ์ หรือมีสิ่งต่างๆที่ทำให้รู้สึกโรแมนติก และรักกันเหมือนครั้งแรกที่เจอ มีอะไรมาทำให้รู้สึกดี เข้าใจกันได้ดี

ถ้าถามถึงเค้าคิดยังไงกับเรา แล้วได้ใบนี้ ก็เรียกได้ว่าเค้าชอบคุณและรู้สึกดีกับคุณจริง ๆ แต่มันก็เป็นส่วนเริ่มต้น ที่ต้องรอการพัฒนาต่อไป แน่นอนว่ามีโอกาสที่จะพัฒนาไปในทางที่ดี

โดยปกติไพ่ใบนี้ใบเดียวมีความหมายในทางที่ดี ไพ่ใบนี้ก็อาจจะมีส่วนเสียได้เช่นกัน เนื่องจากความหมายที่ว่า อารมณ์ ความรู้สึกใหม่ ค่อนข้างกว้าง บางทีถ้าไพ่ประกอบอื่น ๆ ไม่ค่อยดี ก็อาจจะต้องเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ขึ้นมาได้

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่ใบนี้กลับหัว ก็เหมือนน้ำที่โดนเทหกออกจากถ้วย และไหลกลับด้านอีกต่างหาก ทำให้เรียกได้ว่า ความรู้สึกต่างๆที่อาจจะคาดหวังไว้มันไม่เกิดขึ้น หรือมันหมดไป เป็นความผิดหวัง ถ้าถามว่าเค้าคิดยังไงก็ต้องบอกว่าเค้าไม่สนใจเรา ไม่รักเราเลย ความสัมพันธ์ก็ดูจะพัฒนาไปได้ยากครับ

ความหมายในเรื่องการงาน

การเริ่มต้นใหม่ในเรื่องการงาน โอกาสต่าง ๆ โปรเจคใหม่ ที่เข้ามา เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณพึ่งพอใจ รู้สึกดี เนื่องจากใพ่ใบนี้เป็นไพ่เกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึก สิ่งที่คุณคาดหวังไว้ก็มีโอกาสที่จะสมหวังดังที่ใจต้องการสูง หากดูเรื่องการสมัครงานก็เป็นไพ่ที่ดีที่บ่งบอกถึงโอกาสที่จะได้รับเลือกครับ

หากติดอยู่ในปัญหาเรื่องงาน ก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือให้รู้สึกดีขึ้น อาจจะไม่ได้เด่นในเรื่องสิ่งที่จับต้องได้ แต่ในด้านอารมณ์ความรู้สึก จะได้รับการซัพพอร์ทเยียวยาครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ทุกอย่างดูกลับตาลปัตรไม่ได้เป็นไปตามที่เราต้องการ หรือสนใจ สิ่งที่อยากได้กลับไม่ได้ สิ่งที่เข้ามากลับไม่ใช่สิ่งอยากได้ มีความผิดหวังไม่ได้ดังใจครับ เรื่องงานที่คาดหวังไว้ก็ไม่สำเร็จตามที่หวัง

ความหมายในเรื่องการเงิน

มีโอกาสได้รับเงิน ได้รับโชคลาภตามที่เราหวัง สิ่งที่เราทำไป หรือหวังผลตอบแทนใด ๆ ก็จะประสบผลสำเร็จ มีเงินมีทองตามที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ไพ่ใบนี้ จะเน้นไปที่อารมณ์มากกว่าที่จับต้องได้ ดังนั้น คีย์เวิร์ดของไพ่คือ "อารมณ์" ที่ได้รับเข้ามาใหม่ ซึ่งก็แปลไปในทางที่ว่า ถ้าเราสบายใจ หรือมีสิ่งดี ๆ เข้ามาให้เรารู้สึกดีแทนเรื่องเงินก็ได้ครับ เช่น อาจจะไม่ได้เงินตามที่คาดหวัง แต่ก็มีอย่างอื่นมาทดแทนทำให้รู้สึกดีได้เช่นกัน

และเนื่องด้วยตัวไพ่ เป็นไพ่ธาตุน้ำ ที่แสดงถึงจิตใต้สำนึก พลังต่าง ๆ ที่อยู่เบื้องหลังภายในตัวเรา หากถามถึงโชคลาภที่ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ ก็จะเห็นผลได้เช่นกันครับ ประหนึ่งเทพมอบถ้วยประทานพรลงมาให้

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

เงินที่หวัง ที่ตั้งใจจะได้ จะไม่ได้ตามที่หวัง มีโอกาสผิดหวัง แต่เนื่องจากเป็นไพ่ความรู้สึกที่บ่งบอกถึงการผิดหวัง ดังนั้นก็อาจจะไม่ได้แปลว่าไม่ได้เงินเลย แต่อาจจะได้แต่ไม่เป็นที่พึงพอใจ อาจจะได้เงินไม่ตามที่คุยกันไว้ หรือวางแผนเอาไว้ครับ

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

มีโอกาสดี ๆ เข้ามาจากการเดินทาง การเดินทางนี้จะเป็นไปตามที่หวัง หรือมีอะไรที่ทำให้รู้สึกดี รู้สึกสดชื่น refresh ความรู้สึกใหม่

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

สิ่งที่คาดหวังไว้จากการเดินทางไม่เป็นไปดังหวัง การเดินทางมีโอกาสผิดแผน ทำให้เสียความรู้สึกได้

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

หากความหมายของตัวไพ่ ไพ่ใบนี้หมายถึงโอกาสที่ได้รับการพึงพอใจ ก็บ่งบอกถึงการที่ได้รับยา ได้รับโอกาสที่จะหายจากโรคที่ป่วย

แต่ก็อาจจะต้องระวังเรื่องโรคที่เกี่ยวกับต่อมของเหลว เลือด ทางเดินปัสสาวะ สิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับธาตุน้ำที่อาจจะมีการหลุดรั่วตามภาพไพ่ ที่น้ำไหลออกมาครับ แต่ก็ต้องดูองค์ประกอบความหมายไพ่อื่น ๆ ถึงความรุนแรงอีกทีครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

อาจมีโอกาสที่จะเป็นโรคขาดน้ำได้ โรคซึมเศร้า หรืออาจทำนายว่า อาการเจ็บป่วยต่าง ๆ อาจจะเรื้อรังและส่งผลกระทบกับจิตใจความรู้สึกได้ครับ

ความหมายในเชิงแนะนำ

ควรเตรียมพร้อมที่จะรับความรู้สึกใหม่ สิ่งใหม่ ที่เข้ามา ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับความรู้สึกมากเกินไป ควรเปิดรับแต่ก็ต้องใช้เหตุผลให้รอบคอบด้วย

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

สิ่งที่เราคาดหวังอาจจะไม่ได้เป็นดังหวัง ต้องเตรียมรับมือ และมองหาโลกในความเป็นจริงมากขึ้น เพราะเราอาจจะมองที่อารมณ์ความรู้สึกมากไป ควรมองข้อดีข้อเสียในสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ 1 ถ้วยบ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : กลาง ๆ ระดับเดือน
ช่วงเวลา : ปลายกันยายน - กลางธันวาคม

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.