สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Two of Cups (2 ถ้วย)

2 ถ้วย

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 2 ถ้วย

Two of Cups

(2 ถ้วย)

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
- การแลกเปลี่ยน ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว
- ความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้อย่างดี
- ความรัก ความรู้สึกโรแมนติก ความรู้สึกที่ลงตัว
- การได้สังสรรค์ กินข้าว ทำกิจกรรมที่ทำให้เกิดความรู้สึกดีๆต่อกัน

ชายและหญิงสองคนที่กำลังทำการ แลกเปลี่ยน ถ้วย ที่หมายถึงอารมณ์ของแต่ละฝ่ายกัน และงูสองตัวด้วยสัญลักษณ์ Hermes ที่หมายถึงการติดต่อสื่อสาร งูสองตัวที่พันขดกันที่หมายถึงการแลกเปลี่ยนกันและหัวสิงโตที่หมายถึงความปรารถนาที่เข้ากันอย่างดี

ไพ่ใบนี้จึงเหมือนความเข้ากันได้ของคนสองคน การแลกเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกกันได้อย่างลงตัว มีความเข้าใจ ความรู้สึกดี ไปจนถึงรักกันอย่างหวานชื่น

ไพ่ใบนี้ถ้าให้มองถึงเรื่อง การงาน การเงิน ก็เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่อารมณ์คุณโอเคกับเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องการทำงาน หรือความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน ทุกอย่างลงตัว ทำให้คุณมีความสุขในสถานการณ์นี้

หากเป็นการประสานงาน ติดต่อไพ่ใบนี้ก็มีความหมายที่ดีว่าจะคุยกันถูกคอ

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

โดยส่วนตัวไพ่ใบนี้ ผมคิดว่าดีที่สุดในเรื่องความรักเลยทีเดียว ดีกว่าไพ่ 10 ถ้วยด้วยซ้ำ เนื่องจากไพ่ 10 ถ้วยเหมือนเป็นไพ่ที่มีความหมายกว้าง อาจรวมถึงครอบครัว หรือไปยันเป็นความฝัน ทำให้ไพ่ 2 ถ้วยใบนี้ ดูเป็นความรัก ความโรแมนติกจริง ๆ ที่หลายคนต้องการ

ไพ่ใบนี้หมายถึงความเข้ากันได้อย่างดี อารมณ์เข้ากัน ต่างฝ่ายต่างแลกเปลี่ยนความคิด อารมณ์ ความรู้สึกกัน มีความรักให้แก่กัน

ถ้าเป็นคู่รักกันแล้ว ก็เรียกได้ว่ารักกันดีมาก หากมีปัญหาก็สามารถข้ามผ่านไปได้ด้วยความเข้าใจ และความรัก

หากเป็นคนโสดหรือคนคุยที่กำลังคุยกัน หรือถามว่าเค้ารู้สึกยังไง ก็ต้องบอกได้ว่าต่างฝ่ายต่างรักกัน มีช่วงเวลาดี ๆ ให้แก่กัน หากดูจากไพ่ก็เหมือนจะโอกาสได้ไปเดท ไปทำกิจกรรมที่แลกเปลี่ยนความรู้สึกกันอย่างดี

หากไพ่ใบนี้ขึ้นก็เป็นความรักที่มีทางที่จะพัฒนาไปในทางที่ดีได้ครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

เป็นไพ่ที่ต้องยอมรับถึงความเข้ากันไม่ได้เลยของคนสองคน ทั้งสองคนไม่มีความรักให้กัน ถ้าถามถึงความรู้สึกว่าเป็นอย่างไร ก็ต้องบอกว่า เค้าไม่รู้สึกอะไรที่ดี ไม่ได้รู้สึกผูกพันธ์ รักกันเลย และมองว่าคบหรือคุยกันต่อไปก็ไม่มีอะไรที่ดีขึ้นมา

ความหมายในเรื่องการงาน

มีความรู้สึกดีเข้ากันได้กับงานที่ทำ โดยเฉพาะเรื่องเพื่อนร่วมงาน หรือ partner หุ้นส่วนในการทำงาน มีการแชร์ความรู้สึกซึ่งกันและกัน เข้ากันได้ดี มองเห็นอนาคตร่วมกัน หากเป็นงานที่ไม่ได้ร่วมงานกับใครก็จะเป็นไปได้ในเชิงที่มีความพึงพอใจ สบายใจ ในการทำงานนี้ และยิ่งเป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ก็จะยิ่งดี

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ความไม่ลงตัว ความไม่โอเคกับงานที่ทำ เหมือนมันเข้ากันไม่ได้กับงานที่ทำ ไม่ว่าจะเรื่องตัวงานหรือสิ่งแวดล้อม ก็ดูจะเข้ากันได้ยาก หากมีหุ้นส่วนก็จะคุยกันไม่ลงตัว ความรู้สึกจะมีอารมณ์ขัดกัน

ความหมายในเรื่องการเงิน

ตัวไพ่เป็นไพ่ที่เน้นทำตามอารมณ์ และมีการแลกเปลี่ยนถ้วยกัน ดังนั้นจึงต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายสักเล็กน้อย ตัวเงินมีเข้ามาแน่นอน แต่ก็มักจะใช้ไปกับสิ่งที่ทำให้รู้สึกดี เรียกได้ว่าไหลมาก็ไหลไป แต่พอใจ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ต้องระวังเรื่องการเสียเงินในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ต้องการ หรือสิ่งที่หวังไว้ว่าจะได้อาจจะไม่เป็นไปตามที่หวังสักเท่าไหร่ เงินที่ใช้ไปอาจจะไม่คุ้ม การเทรด การแลกเปลี่ยนต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังทำให้รู้สึกแย่ได้

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

จะมีความรู้สึกดีตลอดการเดินทาง เหมือนเข้ากันได้กับบรรยากาศ มีช่วงเวลาที่รู้สึกดีกับผู้ร่วมทางหรือ อาจจะมีการพบปะผู้คนจากการเดินทางที่จะทำให้รู้สึกดี คุยกันแล้วเข้ากันได้ มีการแลกเปลี่ยนความรู้สึกกัน

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การเดินทางนี้อาจจะต้องระวังความขัดแย้ง ความเบื่อความเซ็งไว้สักหน่อย เพราะดูอารมณ์จะไม่ค่อยดี โดยเฉพาะปัญหาที่อาจจะเกิดกับผู้ร่วมเดินทาง หรือผู้คนที่จะได้พบเจอในการเดินทางอาจจะทำให้รู้สึกแย่ได้ เพราะอาจจะมีเรื่องที่ขัดใจ เข้ากันไม่ได้

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

ไพ่เองจะพูดถึงการแลกเปลี่ยน อาจจะได้พบแพทย์ได้รับการรักษา หรือได้รับแนวทางการรักษาที่จะช่วยเยียวยารักษา ได้รับการเยียวยาทางจิตวิญญาณ และกำลังใจที่ดี

ตัวไพ่ที่เป็นดาวศุกร์ในราศีกรกฎ หมายถึงปัญหาที่อาจจะเกิดกับเรื่องกระเพาะอาหาร การรับประทานอาหารที่มากเกินไป กรดเกิน กรดไหลย้อน อาจจะมีการคลื่นไส้ อาเจียนได้

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไพ่บ่งบอกถึงการที่รักษาไม่ถูกจุด การที่ไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม ขาดพลังใจ กำลังใจจากคนรอบข้าง รวมถึงโรคที่อาจจะเกิดกับกระเพาะอาหาร เช่น อาหารไม่ย่อย อาหารเป็นพิษได้

ความหมายในเชิงแนะนำ

ด้วยตัวไพ่ที่ดีมาก แต่ก็จะเน้นดีไปในเชิงอารมณ์ความรู้สึก ทำให้อาจจะขาดการคิดแบบเหตุผล ใช้อารมณ์นำมาเกินไป ก็อาจจะต้องมีสติระวังตัวไว้สักนิด

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

อะไรที่มันไม่ลงตัว เข้ากันไม่ได้บางที ก็อาจจะเป็นแค่อารมณ์ และช่วงอารมณ์ได้ หากมองด้วยเหตุและผล บางทีอาจจะไม่ได้แย่อย่างที่คิด การที่ใช้เหตุและผลมากขึ้น หรือรอให้ช่วงเวลาผ่านไปสักพักได้คิดไตร่ตรองก็จะดี

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ 2 ถ้วยบ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : กลาง ๆ ระดับเดือน
ช่วงเวลา : 21 กรกฎาคม - 30 กรกฎาคม

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.