สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ดูดวงกับ Shitsuren-Tarot (399 Pentacles)
ขั้นตอนการเปิด/ปิดการส่งอีเมลดวงประจำวัน
หากพบปัญหาการใช้งาน หรือ การเติม Pentacles สามารถแจ้งได้ทาง facebook page หรือช่องทางด้านล่าง

Two of Wands (2 ไม้)

2 ไม้

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ 2 ไม้

Two of Wands

(2 ไม้)

ไพ่ชายหนุ่มยืนอยู่บนกำแพงเมือง ถือลูกโลกที่เปรียบเหมือน โอกาส อนาคต ที่กว้างไกล มองไปยังอีกฟากฝั่งของทะเล โดยมือจับไม้ 1 ไม้ที่ปักไว้ โดยมีอีกไม้อยู่ข้างๆ

- การวางแผนอนาคต การมองถึงอนาคต
- ถึงจุดที่ต้องตัดสินใจเลือกเดิน

- การประเมินว่าจะทำยังไงต่อไปในอนาคต

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่มีความหมายถึงการมองไปยังอนาคตอันกว้างไกล เป็นสภาพหลังจากไพ่ 1 ไม้ ที่ได้มีการเริ่มต้นแรงบันดาลใจ แรงปรารถนาออกไป เหมือนไฟที่จุดติดแล้ว ก็ต้องมีการตัดสินใจดูว่าจะดำเนินการยังไงต่อไปให้ไฟมันลุกโชนต่อไป

ความหมายของไพ่ใบนี้จึงเหมือน มองเห็นอนาคตที่ดี แต่ก็กำลังอยู่ในช่วงเวลาการตัดสินใจ ยังนิ่งๆอยู่

โดยเฉพาะในเรื่องการงาน ที่มักหมายถึงการที่คุณจะได้พบเจอโอกาสดีๆเข้ามาในการทำงาน ไม่ว่าอาจจะได้ไปทำงานในตำแหน่งที่ดีขึ้นหรือ งานที่เริ่มต้นใหม่ๆเริ่มเข้าที่เข้าทางมองเห็นอนาคตข้างหน้า ในเรื่องเงินและเรื่องอื่นๆก็มาในทางเดียวกัน

นอกจากนี้ยังกล่าวได้ถึงโอกาสที่ได้จะได้เดินทางไปต่างประเทศ เรียนต่างประเทศ ทำงานต่างประเทศ

ดูดวงความรัก ดูดวงไพ่ทาโร่ต์ ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายในเรื่องความรัก

ในมุมมองความรัก ไพ่ใบนี้ก็หมายถึง ความรักที่กำลังไปในทางที่ดี มีโอกาสในการพัฒนาที่ดี จากที่ได้กล่าวไปว่า ไพ่ใบนี้ต่อจาก 1 ไม้ ที่เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นความรักในแบบความต้องการ ความปรารถนา ความชอบที่รุนแรงหน่อย ไพ่ใบนี้ก็เหมือนไฟที่ได้เริ่มไว้จาก 1 ไม้ ได้ต่อติดแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาตัดสินใจว่าจะทำยังไงไฟถึงจะลุกโชนได้อีก มีโอกาสที่ดีที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีมากขึ้นในอนาคต

ไพ่ใบนี้นอกจากกรณีดังกล่าว ก็ยังมีกรณีที่หมายถึงการที่หมายถึงว่าเรายังไม่คิดที่จะมองใคร เรายังมองไปยังโลกกว้าง มองไปยังอนาคตที่ยังมาไม่ถึง คิดว่าน่าจะมีโอกาสในความรักที่ดีกว่านี้ด้วยครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

หมายถึงความรักที่ไฟกำลังมอดลง สิ่งที่เรามองในอนาคต ในความเป็นจริงมันดูไม่มีอนาคต  หรือขาดการวางแผนตัดสินใจที่ดีจนทำให้ไปไม่ถึงสิ่งที่คาดหวัง หากไม่ปรับเปลี่ยนอะไรก็อาจทำให้ความรักดับลงไปได้ อาจหมายถึงความกลัวในอนาคตที่ยังไม่เห็นได้อีกด้วย

ความหมายในเรื่องการงาน

การงานเหมือนมาถึงจุดที่เป็นจุดเปลี่ยน จุดที่จะสามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่าเดิม มีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เปลี่ยนงาน  หรือได้งานที่จะทำให้อนาคตดีขึ้น มีทางเลือกเข้ามาให้ต้องตัดสินใจ อาจจะมีการเดินทางไกลไปทำงาน หรือศึกษาต่อต่างถิ่นได้

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

งานที่เรากำลังทำอยู่อาจจะเป็นงานที่เริ่มแล้วไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำแล้วไม่ได้ผลลัพธ์เป็นเหมือนที่ใจหวัง ทำไปแล้วไม่ค่อยเห็นอนาคตเท่าไหร่ อาจทำให้เกิดการหมด Passion หมดไฟได้ง่าย ๆ ครับ

ความหมายในเรื่องการเงิน

การเงินมีโอกาสที่จะได้เงิน เริ่มเห็นโอกาส เห็นกำไรจากการลงทุน การลงทุนลงแรงต่าง ๆ เริ่มเห็นผลหรือมองเห็นโอกาสที่จะได้เงินมากขึ้น อาจจะมีตัวเลือกเข้ามาให้ได้รับเงินมากขึ้นที่ต้องอาศัยการตัดสินใจที่รอบคอบ และนอกจากนี้ยังหมายถึงการได้เงินจากต่างถิ่นต่างแดนได้อีกด้วย

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

การลงทุนค่อนข้างมีความเสี่ยง การเงินต่าง ๆ ที่คาดหวังไว้ ไม่ได้ดังหวัง มองไม่ค่อยเห็นอนาคตสักเท่าไหร่ ทางเลือกที่เข้ามาต่าง ๆ ก็ดูจะไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ ก็อาจจะเน้นเป็นช่วงที่อาจจะต้องประหยัด หรือนิ่ง ๆ ในเรื่องการเงินไปก่อน

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

เป็นไพ่แสดงถึงการวางแผนการเดินทาง การมีโอกาสที่จะได้เดินทางไกล ไปต่างจังหวัด ไปต่างประเทศ มีโอกาสที่จะได้ออกเดินทางที่ดี การเดินทางนี้จะทำให้มีโอกาสได้พบเจอสิ่งที่ดี เพิ่มโอกาสในด้านต่าง ๆ ให้ตัวเจ้าชะตา

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ไม่ควรออกเดินทางเท่าไหร่ในจังหวะนี้ อาจจะมีโอกาสที่จะได้เดินทางเข้ามาก็จริง แต่ก็อาจจะมีการผิดหวัง แผนที่คาดไว้ว่าจะได้เดินทางไม่เป็นไปตามแผน โอกาสต่าง ๆ อาจหลุดลอยไป การเดินทางต่าง ๆ ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร หากได้มีการเดินทางควรมีการวางแผนให้ดี

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

เรื่องสุขภาพถ้ายังไม่ได้ป่วยอะไร แต่ต้องคอยรักษาสุขภาพอยู่เสมอเพราะถ้าดูจากไพ่จะยืนอยู่ในที่สูงที่เป็นจุดเปลี่ยนระหว่างในเมืองกับนอกเมือง ตัวไพ่เลยเน้นว่าให้ระวังสุขภาพ ตรวจสุขภาพเป็นประจำ

แต่ถ้าหากเป็นช่วงในการรักษา มีโอกาสที่จะได้รับการรักษาที่ดีขึ้น มองเห็นอนาคตในการรักษาที่ดีที่จะช่วยให้หายจากโรคที่เป็นอยู่ได้

นอกจากนี้ตัวไพ่เป็นไพ่ดาวอังคารในราษีเมษ ที่อาจจะต้องระวังในเรื่องสมอง เรื่องเลือดออก อักเสบ การอยู่ในที่แจ้งบ่อย ๆ อาจจะต้องระวังเรื่องฮีทสโตรกครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

หากไม่ได้เป็นโรคอะไรต้องระวังเรื่องสุขภาพ พอเป็นจุดเปลี่ยนและกลับหัว เลยอาจจะต้องระวังเรื่องสุขภาพอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงที่แย่ลงได้ ควรรีบตรวจสุขภาพและการรักษา ถ้ามีอาการควรพบแพทย์โดยไว

หากป่วยอยู่และคาดหวังการรักษาที่ดีขึ้น เช่นเปลี่ยนหมอ เปลี่ยนโรงพยาบาล อาจจะยังไม่ใช่จังหวะที่เหมาะที่จะได้เปลี่ยนหรือย้ายการรักษาในช่วงนี้ อาจจะต้องรักษาในแบบเดิมไปก่อน

และที่ต้องระวังมากก็คือโรคที่เกี่ยวสมองครับ

ความหมายในเชิงแนะนำ

ต้องรอบคอบในการตัดสินใจทางเลือก การที่มีจุดเปลี่ยน ที่จะเห็นอนาคตที่ดีมากยิ่งขึ้น จำเป็ต้องรอบคอบในทางเลือก เลือกทางเลือกที่ดีที่สุดกับอนาคตตัวเอง และเหมาะกับตัวเราจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

ทางเลือกหรืโอกาสที่เข้ามาอาจจะไม่ดีอย่างที่หวัง เป็นจุดที่ควรอยู่นิ่ง ๆ ไปก่อน รอจังหวะใหม่ในครั้งนี้ โอกาส ทางเลือก นี้อาจจะต้องปล่อยให้ผ่านไปก่อน รอเวลาที่ดีกลับมาครับ

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ 2 ไม้ บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : เร็วระดับวัน เร็วปานกลาง สถานการณ์มีการเปลี่ยนแปลง เป็นจุดเปลี่ยนที่อาจจะมีการนิ่งก่อนเคลื่อนไหวใหม่
ช่วงเวลา : 21 มีนาคม - 30 มีนาคม

สัญลักษณที่เกี่ยวข้องกับไพ่

เรื่องเล่าจากไพ่
https://www.shitsuren-tarot.com/เรื่องเล่าจากไพ่/

ดูดวงความรักประจำสัปดาห์
https://www.shitsuren-tarot.com/ดวงความรัก/ดวงความรักประจำสัปดาห์/

ติดตามอัพเดทดวงความรักได้ที่ facebook
https://www.facebook.com/shitsuren.tarot

Comments are closed.